Triều Tiên: Có bom nhiệt hạch sẽ không bị Mỹ "xâm lược"

Chủ Nhật, ngày 10/01/2016 19:02 PM (GMT+7)

Triều Tiên tuyên bố đã “thu nhỏ được bom nhiệt hạch” và coi đó là một quân bài chiến lược giúp quốc gia này không đi vào "vết xe đổ" của Libya và Iraq.

Triều Tiên tuyên bố “kĩ thuật và công nghệ trong nước” đã giúp quốc gia này gia nhập các cường quốc hạt nhân, đủ sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và ngăn chặn các thế lực “thù địch” khỏi các cuộc "xâm lược".

 “Bom nhiệt hạch được Triều Tiên thử nghiệm là một biện pháp tự vệ nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, quyền hợp pháp của đất nước khỏi các mối nguy cơ hạt nhân ngày càng tăng cao và các thế lực thù địch. Bom nhiệt hạch giúp bán đảo Triều Tiên đảm bảo hòa bình và an toàn”, thông báo được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đăng tải mới đây.

Triều Tiên: Có bom nhiệt hạch sẽ không bị Mỹ "xâm lược" - 1

Triều Tiên tuyên bố đã thu nhỏ được bom nhiệt hạch để gắn lên các tên lửa xuyên lục địa.

Thông báo khẳng định phát triển vũ khí hạt nhân là cần thiết để ngăn chặn Mỹ khỏi can dự vào các vấn đề của Triều Tiên. Lịch sử cho thấy các mối quan hệ quốc tế thường được giải quyết theo “luật rừng” và Mỹ hay dùng “các nước yếu làm quân cờ thí mạng trong các hoạt động quân sự”.

Bình Nhưỡng gọi hạt nhân là “thanh kiếm quý giá và mạnh mẽ nhất” bảo vệ hòa bình, an ninh đất nước. Triều Tiên dẫn lại vụ can thiệp (mà nước này xem là "xâm lược") của Mỹ vào Iraq năm 2003 và Libya năm 2011, khẳng định nếu hai quốc gia trên có vũ khí hạt nhân và bom nhiệt hạch, mọi chuyện đã khác.

 “Chính quyền Saddam Hussein ở Iraq và chính quyền Gaddafi ở Libya không thể thoát khỏi số mệnh tuyệt diệt khi từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của mình. Mỹ và phương Tây đã khiến hai quốc gia này buộc phải thay đổi con đường của chính mình". Đoạn thông báo cho biết đây là “bài học cay đắng” Triều Tiên rút ra từ hai sự kiện có sự góp mặt của Mỹ.

Trả lời trước các chỉ trích của cộng đồng quốc tế sau vụ thử bom nhiệt hạch hôm 6.1, Bình Nhưỡng khẳng định thật là “ngu ngốc” nếu muốn nước này từ bỏ hoặc tạm dừng chương trình hạt nhân của mình.

Triều Tiên sẽ đồng ý từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân chừng nào mà “Mỹ dừng chính sách thù địch nhằm vào Triều Tiên, và các nước đế quốc từ bỏ việc xâm phạm chủ quyền quốc gia khác bằng vũ lực”.

Theo Quang Minh - RT (danviet.vn)
Thế giới - 6 "vũ khí" giúp Mỹ chặn Triều Tiên sau vụ "bom nhiệt hạch" 6 "vũ khí" giúp Mỹ chặn Triều Tiên sau vụ "bom nhiệt hạch"
Chính sách phớt lờ Triều Tiên hay “sự kiên nhẫn chiến lược” của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thất bại, nhưng vẫn còn 6 lựa chọn dành cho Mỹ...
Thế giới - Mỹ điều pháo đài bay B-52 tới HQ đối phó Triều Tiên Mỹ điều pháo đài bay B-52 tới HQ đối phó Triều Tiên
Sau vụ "thử bom nhiệt hạch" mới đây của Triều Tiên, Mỹ đã điều máy bay ném bom chiến lược B-52 tới Hàn Quốc. Hãng tin Yonhap đưa tin về sự...
Thế giới - Đọ sức mạnh Triều Tiên - Hàn Quốc nếu có chiến tranh Đọ sức mạnh Triều Tiên - Hàn Quốc nếu có chiến tranh
Lo ngại cuộc chiến nổ ra giữa hai miền Triều Tiên đang gia tăng sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch. Hai bên đã tăng...
Điểm nóng - 6 tuyên bố mạnh bạo nhất của Triều Tiên 6 tuyên bố mạnh bạo nhất của Triều Tiên
Gọi Tổng thống Mỹ là "khỉ", Tổng thống Hàn Quốc là "gái bán hoa", Triều Tiên nhiều lần thể hiện sự cứng rắn trước các đối phương, cho dù đó...
Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này
tôi sống lại là kỳ tích mà ngay cả bác sĩ lúc đó cũng không thể ngờ tới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang