Triều Tiên cảnh báo Mỹ-Trung “phạm sai lầm chết người”

Thứ Ba, ngày 06/06/2017 20:30 PM (GMT+7)

Triều Tiên mới đây đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ trước việc đồng minh Trung Quốc bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Mỹ, nhằm tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ-Trung “phạm sai lầm chết người” - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, Trung Quốc được coi là đồng minh lớn nhất của Triều Tiên. Cùng với Nga, Bắc Kinh thường bảo vệ Bình Nhưỡng trong các cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên, trong cuộc họp mới đây nhất, Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí đưa ra nghị quyết tăng cường trừng phạt Triều Tiên. Điều này đã khiến Bình Nhưỡng tức giận.

Đề cập đến việc Trung Quốc ngả về phía “kẻ thù” Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói: “Hai quốc gia này đã phác thảo nghị quyết theo ý muốn chủ quan riêng, dưới danh nghĩa nguyện vọng của cộng đồng quốc tế”.

“Đây là tính toán sai lầm chết người nếu các quốc gia tham gia vào lệnh trừng phạt này nghĩ rằng họ có thể ngăn chặn hoặc tạm dừng được chương trình hạt nhân mà Triều Tiên đang phát triển dù chỉ trong một khoảnh khắc”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ-Trung “phạm sai lầm chết người” - 2

Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhất trí tăng cường trừng phạt Triều Tiên.

Triều Tiên một lần nữa cảnh báo Trung Quốc và Mỹ rằng nước này sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh hạt nhân. “Lệnh trừng phạt dù mạnh mẽ đến đâu cũng sẽ không làm Bình Nhưỡng chùn bước trên con đường phát triển lực lượng hạt nhân hủy diệt”.

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 2.6 đã thông qua nghị quyết mở rộng trừng phạt Triều Tiên do Mỹ soạn thảo. Lệnh trừng phạt được đưa ra sau 5 tuần thương lượng của Mỹ và Trung Quốc trước khi đệ trình lên Hội đồng Bảo an.

Lệnh cấm vận bao gồm việc mở rộng danh sách trừng phạt các tổ chức và cá nhân do có liên quan tới chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Nghị quyết đánh dấu bước đột phá lớn nhất trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền hồi tháng 1 năm nay.

Trung Quốc có một cách làm Triều Tiên tê liệt hoàn toàn?

Triều Tiên đang đứng trước nguy cơ tê liệt vì Trung Quốc cắt nguồn cung một loại hàng hóa có vai trò quan trọng như “ống...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Thứ khiến căn cứ Mỹ ở đảo Guam sợ hơn tên lửa Triều Tiên Thứ khiến căn cứ Mỹ ở đảo Guam sợ hơn tên lửa Triều Tiên
Đảo Guam là đơn vị tiền đồn của nước Mỹ, chỉ cách Triều Tiên hơn 3.000 km và nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên.
Thế giới - Không quân Triều Tiên rầm rộ tập bắn phá tàu sân bay Không quân Triều Tiên rầm rộ tập bắn phá tàu sân bay
Cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang neo đậu 3 tàu sân bay ở khu vực gần bán đảo Triều Tiên.
Thế giới - Triều Tiên bắt đầu ngấm "đòn" trừng phạt từ Trung Quốc? Triều Tiên bắt đầu ngấm "đòn" trừng phạt từ Trung Quốc?
Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu than từ Triều Tiên trong hai tháng qua, đánh dấu kim ngạch thương mại giữa hai nước rơi xuống mức thấp nhất kể...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang