Triều Tiên "bị trừng phạt 1.000 năm cũng không ngán”

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 18:00 PM (GMT+7)

Phó vụ trưởng phụ trách vấn đề Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, ông Choe Kang-il, vừa tuyên bố Bình Nhưỡng thách thức mọi biện pháp trừng phạt “trong suốt 1.000 năm”.

"Các người có thể áp đặt mọi biện pháp trừng phạt các người muốn. Dù các biện pháp trừng phạt này kéo dài bao lâu đi chăng nữa, bất kể là 100 hay 1.000 năm, Triều Tiên sẽ đẩy nhanh nỗ lực và tiếp tục tiến hành các vụ thử nghiệm như kế hoạch" -  ông Choe tuyên bố trong buổi họp báo ngắn  hiếm hoi diễn ra ở thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc hôm 15-9, chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng bắn tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua Nhật Bản

Cũng trong buổi họp báo này, ông Choe cảnh báo về "sức mạnh" quân sự gia tăng của Triều Tiên.

Triều Tiên đã hứng chịu hàng loạt biện pháp trừng phạt nặng nề của Liên Hiệp Quốc (LHQ) liên quan đến các cuộc thử nghiệm hạt nhân, bao gồm vụ thử hạt nhân hồi đầu tháng này và bắn 2 quả tên lửa bay qua Nhật Bản, đồng minh thân cận của Mỹ.

Triều Tiên "bị trừng phạt 1.000 năm cũng không ngán” - 1

Ông Choe Kang-il hôm 15-9 tại Sân bay Bắc Kinh - Trung Quốc. Ảnh: Telegraph

Sau vụ thử mới nhất hôm 15-9, Mỹ đã phản ứng mạnh mẽ, kêu gọi Nga và Trung Quốc gia tăng sức ép, đặc biệt là về kinh tế, đối với Triều Tiên.

Nói về vụ thử hạt nhân lần thứ 6 gây chấn động thế giới vào đầu tháng này, ông Choe khẳng định động thái này là vì sự bất khả xâm phạm của chủ quyền quốc gia và để thể hiện sức mạnh quân sự của Triều Tiên. 

Vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 hôm 15-9 khiến Nhật Bản lo lắng nhưng ông Choe nhấn mạnh đây không phải là vấn đề mà giới lãnh đạo Bình Nhưỡng quan tâm. "Nếu vụ thử nghiệm khiến Nhật Bản sợ hãi, đó là vấn đề của họ. Mục tiêu của chúng tôi là gia tăng sức mạnh quốc phòng" – ông Choe tuyên bố.

Triều Tiên "bị trừng phạt 1.000 năm cũng không ngán” - 2

Vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 hôm 15-9 khiến Nhật Bản lo lắng. Ảnh: The Asahi Shimbun

Cùng ngày, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố sẽ hoàn thiện năng lực hạt nhân bất chấp mọi biện pháp trừng phạt, nói rằng mục tiêu cuối cùng của chương trình hạt nhân Triều Tiên là "cân bằng năng lực quân sự" với Mỹ, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

Đáp lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sức mạnh quân sự của Mỹ có thể khiến linh hồn của kẻ thù "tan thành mây khói".

"Chúng ta sẽ bảo vệ quốc gia và nền văn minh của chúng ta trước mọi mối đe dọa, trong đó có Triều Tiên" – ông Donald Trump đáp trả.

Bất ngờ: Kim Jong-un đưa kinh tế Triều Tiên phát triển ngoạn mục

Nền kinh tế Triều Tiên đang ngày càng phát triển, nâng cao tiêu chuẩn sống của người dân, khiến mọi nỗ lực cấm vận...

Theo Cao Lực - Telegraph (Người lao động)
Thế giới - Đứng trước máy bay ném bom, Trump cảnh báo Triều Tiên Đứng trước máy bay ném bom, Trump cảnh báo Triều Tiên
Ông Trump tuyên bố, khi nghe thấy tiếng động cơ F-35 trên đầu, linh hồn kẻ thù sẽ run rẩy và "biết ngày phán xét đã đến”.
Thế giới - Triều Tiên muốn có lực lượng quân sự "ngang bằng Mỹ" Triều Tiên muốn có lực lượng quân sự "ngang bằng Mỹ"
Truyền thông Triều Tiên hôm 16-9 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un thề đạt được mục tiêu hạt nhân của nước này.
Thế giới - Phần lớn dân Mỹ ủng hộ đáp trả Triều Tiên bằng quân sự Phần lớn dân Mỹ ủng hộ đáp trả Triều Tiên bằng quân sự
Khoảng 60% người dân Mỹ ủng hộ biện pháp quân sự, nếu những nỗ lực ngoại giao không ngăn cản được Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang