Triều Tiên bắt thêm công dân Mỹ

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 08:10 AM (GMT+7)

Một công dân Mỹ đã bị bắt giữ tại Triều Tiên với cáo buộc thực hiện hành động thù địch chống lại chính quyền Bình Nhưỡng.

Triều Tiên bắt thêm công dân Mỹ - 1

Triều Tiên thông báo đã bắt giữ thêm một công dân Mỹ tên Kim Hak Song.

Theo hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên, công dân Mỹ mang tên Kim Hak Song bị bắt giữ ngày 6.5 vì lý do chưa được tiết lộ đầy đủ. Ông Song là nhân viên tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng.

Ông Kim trở thành công dân Mỹ thứ 4 bị giam giữ tại Triều Tiên. Hiện tại, Bộ Ngoại giao Mỹ đang chờ thông tin về vụ việc.

“An toàn của các công dân Mỹ là một trong những ưu tiên cao nhất của chúng tôi”, một quan chức của Bộ Ngoai giao Mỹ nói với hãng tin Reuters. “Khi một công dân Mỹ bị bắt giữ tại Triều Tiên, chúng tôi sẽ làm việc với đại sứ quán Thụy Điển ở Bình Nhưỡng”.

Một công dân Mỹ khác tên Kim Sang Dok cũng bị bắt giữ tại Triều Tiên hồi tháng trước với cáo buộc có những “hành động thù địch. Ông Dok bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng khi đang cố gắng rời khỏi Triều Tiên.

Ông Dok tới Triều Tiên để giải dạy tại trường đại học Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng giống như đồng nghiệp Kim Hak Song.

Vụ bắt giữ mới nhất diễn ra vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên khi hai bên liên tục khiêu kích quân sự lẫn nhau trong vài tuần gần đây.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hồi tháng 3 cho biết “sự kiên nhẫn chiến lược” của Washington với Bình Nhưỡng đã kết thúc và cảnh báo hành động quân sự có thể là một trong các lựa chọn.

Giữa căng thẳng, Triều Tiên bắt giữ một công dân Mỹ

Bình Nhưỡng ngày 21.4 đã bắt giữ thêm một công dân Mỹ, nâng tổng số người Mỹ bị giữ tại Triều Tiên lên 3 người.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - NÓNG nhất tuần: Tên lửa Triều Tiên nổ chính là thành công? NÓNG nhất tuần: Tên lửa Triều Tiên nổ chính là thành công?
Việc tên lửa nổ tung ở độ cao 71km có thể là thông điệp cảnh báo mà Triều Tiên gửi đến thế giới.
Thế giới - Triều Tiên dọa hủy diệt Mỹ thành thứ "không thể sống lại" Triều Tiên dọa hủy diệt Mỹ thành thứ "không thể sống lại"
Báo Triều Tiên viết rằng “lịch sử đầy tội ác của đế quốc Mỹ sẽ chấm dứt”.
Thế giới - Báo TQ dọa dùng vũ lực nếu Triều Tiên “vượt ranh giới đỏ” Báo TQ dọa dùng vũ lực nếu Triều Tiên “vượt ranh giới đỏ”
Trung Quốc sẵn sàng dùng vũ lực với Triều Tiên nếu như tình trạng ổn định của nước này bị đe dọa, theo truyền thông Trung Quốc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang