Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, rơi sau 30km

Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 11:08 AM (GMT+7)

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa bắn một quả tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm lúc 11 giờ 30 phút giờ Seoul nhưng mau chóng rớt xuống nước.

Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, rơi sau 30km - 1

Tên lửa đạn đạo bắn từ dưới nước hồi tháng 11.2015.

Tên lửa được bắn từ phía đông bắc thành phố cảng Sinpo, tỉnh Hangyong Nam lúc 11 giờ 30 phút giờ Seoul. Thông tin được Yonhap trích lời Tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc.

 “Tên lửa đạn đạo tầm ngắn được khai hỏa từ tàu ngầm nhưng chỉ bay được 30km rồi rớt xuống nước”, quân đội Hàn Quốc thông tin. Phía Seoul cũng lên án hành động được cho là “khiêu khích” của Triều Tiên.

Nhật Bản “lên án mạnh mẽ” vụ phóng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng và gọi đây là “thách thức trực tiếp lên các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ”.

Thủ tướng Shinzo Abe nói rằng “chúng ta cần phải lên án hành vụ thử tên lửa bằng cách hợp lực với cộng đồng quốc tế”, hãng tin Kyodo trích lời

Hồi tháng 4, Triều Tiên tuyên bố thử thành công vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Bình Nhưỡng khẳng định đây là “một trong những biện pháp hiệu quả để tấn công hạt nhân”.

Vụ phóng thử dưới nước lần đầu tiên được Triều Tiên thực hiện là vào ngày 27.11.2015. Tên lửa đạn đạo tầm ngắn KN-11 khai hỏa nhưng thất bại. Sau vụ thử hạt nhân lần thứ tư hôm 6.1 và vụ phóng tên lửa tầm xa ngày 7.2, Triều Tiên đã bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ.

LHQ áp lệnh trừng phạt nặng nề nhất lên Triều Tiên trong vòng 20 năm qua, cấm mọi quốc gia nhập khẩu các sản phẩm từ Bình Nhưỡng có thể mang lại nguồn thu ngoại tệ giúp Triều Tiên phát triển tên lửa.

Đầu tuần này, Mỹ công bố danh sách trừng phạt 22 cá nhân trong đó có lãnh đạo tối cao Kim Jong-un vì “vi phạm nhân quyền”. Triều Tiên ngay lập tức gọi hành động này là “sự tuyên chiến”. Ngày hôm qua 8.7, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí triển khai Hệ thống Phòng thủ khu vực Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) tại Seoul.

Theo Quang Minh - RT (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên ra 5 điều kiện phi hạt nhân hóa với Mỹ Triều Tiên ra 5 điều kiện phi hạt nhân hóa với Mỹ
Nếu Mỹ và Hàn Quốc chấp nhận những yêu cầu mà Bình Nhưỡng đưa ra, Triều Tiên sẽ ngay lập tức có động thái phi hạt nhân hóa bán đảo Triều...
Thế giới - Triều Tiên: Mỹ trừng phạt Kim Jong-un là tuyên chiến Triều Tiên: Mỹ trừng phạt Kim Jong-un là tuyên chiến
Triều Tiên gọi lệnh trừng phạt mới nhất nhắm vào lãnh đạo tối cao nước này là “một sự tuyên chiến” vì đã vượt quá “lằn ranh đỏ”.
Thế giới - Thử tên lửa "xịt": Bước đi đầy toan tính của Triều Tiên Thử tên lửa "xịt": Bước đi đầy toan tính của Triều Tiên
5 lần phóng tên lửa tầm trung Musudan gần đây đều thất bại, nhưng tất cả vẫn nằm trong tính toán của Bình Nhưỡng nhằm đạt được mục tiêu xa...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang