Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo từ gần biên giới TQ

Thứ Ba, ngày 04/07/2017 08:47 AM (GMT+7)

Tên lửa được phóng vào lúc 9h40 phút về phía biển Nhật Bản.

Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo từ gần biên giới TQ - 1

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều TIên ngày 4.7

Hôm nay 4.7, Triều Tiên vừa thử nghiệm một tên lửa đạn đạo, theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quan Hàn Quốc (JCS). Đây là một “tên lửa đạn đạo chưa xác định", được phóng về phía biển Nhật Bản.

"Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo không xác định vào biển Nhật Bản từ vùng lân cận Banghyon, tỉnh Bắc Pyongan, vào khoảng 9h40 phút", báo cáo của JCS cho biết. “Tên lửa bay được hơn 930km”.

Theo RT, địa điểm phóng tên lửa nằm gần biên giới Triều Tiên – Trung Quốc. Khoảng cách bay cho thấy đây là một tên lửa tầm trung, Yonhap nhận định.

Đại tá Roh Jae-cheon, phát ngôn viên của JCS, nói với các phóng viên Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích thêm về độ cao mà tên lửa đạt được. "Quân đội đang duy trì sự sẵn sàng chống lại nguy cơ khiêu khích thêm của Triều Tiên”, ông nói.

Truyền thông Nhật Bản thì đưa tin tên lửa có thể đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản (EEZ) sau khi bay 40 phút.

Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo từ gần biên giới TQ - 2

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngay lập tức được thông báo về sự việc, Yonhap đưa tin.

Tên lửa được phóng chỉ vài ngày sau khi lãnh đạo Hàn Quốc và Mỹ gặp mặt tại Washington để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Trước đó, ngày 8.6, Triều Tiên đã bắn 4 tên lửa hành trình chống hạm sau khi phóng một tên lửa đạn đạo ngày 29.5.

Triều Tiên ”ngồi trên” kho báu trị giá 10 nghìn tỷ USD

Ít người biết rằng quốc gia bí ẩn và gây nhiều tranh cãi về chương trình hạt nhân, chế tạo tên lửa, lại đang “ngồi...

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên: Mỹ chỉ coi Hàn Quốc như “con rối và đầy tớ" Triều Tiên: Mỹ chỉ coi Hàn Quốc như “con rối và đầy tớ"
Triều Tiên chỉ trích liên minh Mỹ-Hàn, tuyên bố nước láng giềng chỉ là "con rối và đầy tớ" mà Mỹ sử dụng để khơi mào chiến tranh.
Thế giới - Triều Tiên tung video binh sĩ sẵn sàng xử tử cựu TT Hàn Triều Tiên tung video binh sĩ sẵn sàng xử tử cựu TT Hàn
Sau khi tuyên bố xử tử hình vắng mặt cựu Tổng thống Hàn Quốc, Triều Tiên đã công bố đoạn video mô tả cảnh binh sĩ nước này huấn luyện, sẵn...
Thế giới - Triều Tiên: Giờ là lúc cho chiến tranh hạt nhân Triều Tiên: Giờ là lúc cho chiến tranh hạt nhân
Triều Tiên vừa tuyên bố thời gian cho một cuộc “chuyến tranh hạt nhân” đã đến khi nước này cảnh báo Mỹ sẽ phải đối mặt với "sự hủy hoại cuối...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang