Triều Tiên bắn liên tiếp 2 tên lửa, 1 quả "xịt"

Thứ Tư, ngày 22/06/2016 09:13 AM (GMT+7)

Tên lửa tầm trung Musudan tầm bắn 3.000km được Triều Tiên khai hỏa rạng sáng nay (22/6) tiếp tục thất bại lần thứ 5 liên tiếp trong vài tháng trở lại đây.

Triều Tiên bắn liên tiếp 2 tên lửa, 1 quả "xịt" - 1

Tên lửa Musudan chuẩn bị rời bệ phóng (Ảnh minh họa).

Triều Tiên vừa bắn một quả tên lửa tầm trung thứ hai mang tên Musudan, ít giờ sau khi quả đầu tiên khai hỏa rạng sáng 22.6 thất bại. Thông tin trên được phía Hàn Quốc cung cấp.

Hiện chưa rõ quả tên lửa thứ hai bắn trong cùng một ngày có thành công hay không. Theo một quan chức Hàn Quốc giấu tên, quả tên lửa đầu tiên của Triều Tiên được bắn từ thành phố ven biển Wonsan, nơi từng diễn ra những vụ thử tên lửa tầm trung.

Theo quan chức này, vụ phóng lần này của Triều Tiên vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ cấm Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo. Trong khi đó, Bình Nhưỡng tuyên bố nghị quyết LHQ là một sự vi phạm trắng trợn chủ quyền nước này.

Nhật Bản cũng đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động của Bình Nhưỡng vi phạm nghiêm trọng nghị quyết LHQ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản ông Gen Nakatani cho biết vụ phóng không ảnh hưởng tới an ninh quốc gia nước này. Hãng tin Kyodo dẫn lời ông Nakatani về hành động của Bình Nhưỡng là “mang tính khiêu khích”.

Quân đội Mỹ cũng phát hiện ra những tín hiệu sau khi tên lửa được phóng ở Triều Tiên, theo lời phát ngôn viên Bộ Tổng chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ.

Một quan chức Mỹ cho rằng tên lửa lần này vẫn là loại Musudan tầm bắn 3.000km như 4 lần phóng thất bại trước đây. Tên lửa Musudan được cho là có thể vươn tới bất kì khu vực nào ở Nhật và đảo Guam, nơi quân Mỹ đang đồn trú.

Bình Nhưỡng sở hữu khoảng 30 tên lửa Musudan và ra mắt lần đầu năm 2007. Gần đây, Triều Tiên liên tục có động thái thể hiện bước tiến trong công nghiệp quốc phòng của mình. Mới đây nhất, Triều Tiên thử nghiệm động cơ tên lửa loại mới và diễn tập mô phỏng công nghệ quay lại khí quyển của tên lửa đạn đạo.

Theo Quang Minh - Yahoo (Dân Việt)
Thế giới - Hơn 1.000 tên lửa Triều Tiên nguy hiểm thế nào? Hơn 1.000 tên lửa Triều Tiên nguy hiểm thế nào?
Triều Tiên được cho là sở hữu hơn 1.000 tên lửa đủ chủng loại, tầm bắn, thậm chí có những tên lửa đủ sức vươn tới Mỹ.
Thế giới - Triều Tiên sẽ bắn tàu HQ nếu xâm phạm 0,001mm Triều Tiên sẽ bắn tàu HQ nếu xâm phạm 0,001mm
Bình Nhưỡng tuyên bố chỉ cần tàu Hàn Quốc xâm phạm lãnh hải một li thì Triều Tiên sẽ nổ súng bắn hạ ngay tức khắc.
Thế giới - Triều Tiên tiến bộ ngạc nhiên về tên lửa đạn đạo tàu ngầm Triều Tiên tiến bộ ngạc nhiên về tên lửa đạn đạo tàu ngầm
Vụ thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên cách đây ít hôm không chỉ đơn thuần là “đòn gió” trước Đại hội Đảng Lao động mà thực sự đã...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang