Trăng máu sắp xuất hiện, lại rộ tin đồn tận thế

Thứ Tư, ngày 24/08/2016 11:39 AM (GMT+7)

Một hành tinh bí ẩn tên gọi Nibiru hoặc Hành tinh X (Planet X) có thể va chạm với trái đất vào tháng sau, theo nhận định của các nhà lý luận thuyết âm mưu.

Một đoạn video đăng tải trên kênh YouTube gần đây quay cảnh một hành tinh bí ẩn xuất hiện cùng lúc với hiện tượng trăng máu.

Trong nhiều năm qua, các nhà lý luận thuyết âm mưu khẳng định rằngNibiru hoặc Planet X - một hành tinh có quỹ đạo lớn - sẽ tàn phá trái đất.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên họ liên kết Nibiru với hiện tượng trăng máu – gây ra bởi ánh sáng mặt trời xuyên qua bầu khí quyển trái đất và bị khúc xạ.

Trăng máu sắp xuất hiện, lại rộ tin đồn tận thế - 1

Hành tinh Nibiru bên cạnh trăng máu. Ảnh: YOUTUBE

Kể từ năm 2014, hiện tượng trăng máu xuất hiện vài lần, điều hiếm khi xảy ra trong 2.000 năm trở lại đây. Trong đoạn video “Nibiru Planet X 2016”, nhiều người cho rằng các mặt trăng máu gần đây thật ra là cái bóng của hành tinh Nibiru khi nó di chuyển gần trái đất.

“Điều này sẽ cho bạn biết lý do thực sự vì sao mặt trăng chuyển sang màu đỏ như máu. Đó là bởi vì hành tinh Nibiru bên cạnh nó đổ bóng màu đỏ lên mặt trăng” – đoạn video giải thích.

Cũng theo đoạn video này, chính phủ các nước biết về ngày tận thế, có thể xảy ra khi Nibiru va chạm trái đất vào giữa tháng 9, nhưng giữ bí mật.

Sự tàn phá của Niribu đã được bàn tán lâu nay nhưng cho đến giờ, giới khoa học vẫn chưa xác thực sự tồn tại của nó.

Trăng máu sắp xuất hiện, lại rộ tin đồn tận thế - 2

Trăng máu gây ra bởi ánh sáng mặt trời đi qua bầu khí quyển trái đất và bị khúc xạ. Ảnh: PA

Những người theo thuyết âm mưu cho rằng ảnh hưởng trọng lực từ "hành tinh đỏ" Niribu gây xáo trộn quỹ đạo của các hành tinh khác trong hàng trăm năm nay.

Một số còn cho rằng "dòng năng lượng plasma" phát ra từ Nibiru đã xuyên qua hệ mặt trời và làm biến đổi khí hậu của trái đất từ năm 1996, gây ra những hiện tượng thời tiết quái dị cùng thảm họa thiên nhiên.

Tuy nhiên, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) từng tuyên bố: "Nibiru và những câu chuyện về các hành tinh bất thường chỉ là trò lừa trên internet. Dĩ nhiên là chúng không hề tồn tại".

Theo P.Nghĩa (Người lao động)
Thế giới - Bên trong hầm chứa hạt giống chống "tận thế" Bên trong hầm chứa hạt giống chống "tận thế"
Hầm được xây dựng gần Bắc Cực để bảo vệ các hạt thực vật toàn cầu như đỗ, lúa nước, lúa mì…khỏi thảm họa chiến tranh hạt nhân, dịch bệnh hay...
Tin tức trong ngày - Hành tinh "tận thế" có thể va vào trái đất Hành tinh "tận thế" có thể va vào trái đất
Apophis từng khiến các nhà khoa học phải đưa ra cảnh báo vào đêm Giáng sinh năm 2004 khi khả năng va chạm với Trái đất là 2,7% vào năm 2029,...
Phi thường - kỳ quặc - Trước "tận thế", tìm hiểu 9 sự thật về Trái đất Trước "tận thế", tìm hiểu 9 sự thật về Trái đất
Có nhiều điều chúng ta vẫn lầm tưởng về Trái đất và sự thật khiến nhiều người ngỡ ngàng
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bí ẩn khoa học
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang