Trạm radio “ma” bí ẩn phát tín hiệu suốt 40 năm ở Nga

Thứ Sáu, ngày 04/08/2017 20:30 PM (GMT+7)

Những âm thanh kỳ lạ phát ra từ một trạm radio bí ẩn ở Nga với những mật mã và dãy số khác nhau trong suốt hơn 40 năm qua khiến nhiều người tò mò.

Theo Daily Mail, trạm radio có tên MDZhB tồn tại từ những năm 1970 tại một khu đầm lầy gần thành phố St Petersburg, Nga.

Nhưng điều bí ẩn là những tín hiệu phát ra từ trạm radio này. Nhiều giả thuyết được đưa ra, từ hoạt động của quân đội Nga cho đến việc tìm kiếm người ngoài hành tinh.

Những tín hiệu radio lần đầu nghe thấy vào cuối những năm 1979 và được ghi lại vào năm 1982.

Âm thanh bí ẩn đã thay đổi ít nhiều theo thời gian. Nhưng người ta vẫn có thể nghe thấy những tiếng rè rè xen kẽ với một giọng nói như thể đang đọc thông điệp nào đó.

Trạm radio “ma” bí ẩn phát tín hiệu suốt 40 năm ở Nga - 1

Tín hiệu bí ẩn phát đi với tần số 4625 kHz.

Trả lời trên BBC, giáo sư David Stupples, chuyên gia về tín hiệu thông minh ở trường Đại học City, London, nói: “Rõ ràng là không có một chút thông tin gì về tín hiệu bí ẩn này cả”.

Một số người cho rằng, tín hiệu này có nguồn gốc từ quân đội Nga. Có giả thuyết khác nói đây là tín hiệu để liên lạc với người ngoài hành tinh.

Một giả thuyết đáng sợ hơn nói, MDZhB đóng vai trò như một công tắc. Trong trường hợp Nga bị tấn công hạt nhân, trạm radio này sẽ ngừng phát sóng và phóng tên lửa hạt nhân đáp trả.

Nhưng giả thuyết hợp lý nhất nói trạm radio này dùng để gửi thông điệp đến nơi nhận ở khoảng cách xa. Đây có thể là một phần trong mạng lưới tình báo Nga.

Trạm radio “ma” bí ẩn phát tín hiệu suốt 40 năm ở Nga - 2

Có giả thuyết nói tín hiệu này chính tác công tắc phóng tên lửa hạt nhân trong trường hợp khẩn cấp.

Những dãy số và mật mã truyền tải từ trạm radio có thể là thông điệp mã hóa gửi đến các điệp viên.

“Nếu một cuộc gọi được mã hóa, chúng ta sẽ nghe thấy những âm thanh rời rạc như vậy. Nhưng đầu dây bên kia vẫn nhận được thông điệp bình thường”, giáo sư Stupples nói.

Nhưng giáo sư Stupples cho rằng, gửi thông điệp như vậy sẽ để lộ vị trí và nhiều khả năng trạm radio bí ẩn không được sử dụng để gửi thông điệp mã hóa.

Nhưng dù giả thuyết có như thế nào đi chăng nữa, có một sự thật là cho đến giờ vẫn chưa ai hiểu hoặc giải mã được thông điệp bí ẩn này.

Triều Tiên gửi mật mã cho điệp viên ẩn khắp thế giới?

Giữa lúc bán đảo Triều Tiên “căng như dây đàn”, Bình Nhưỡng phát đi một loạt mật mã bí ẩn cho các điệp viên của...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Nô lệ tình dục IS “thân tàn ma dại” sau khi trốn thoát Nô lệ tình dục IS “thân tàn ma dại” sau khi trốn thoát
Thiếu nữ 16 tuổi trở về từ sào huyệt Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq với hàng loạt những tổn thương cả về thể chất và tâm hồn.
Thế giới - Bí ẩn Tam giác Quỷ chết chóc đã thực sự được giải mã? Bí ẩn Tam giác Quỷ chết chóc đã thực sự được giải mã?
Các nhà khoa học đưa ra một lời giải đơn giản đến bất ngờ cho những vụ mất tích bí ẩn tại vùng Tam giác Quỷ Bermuda.
Thế giới - Vụ MH370: Có một hành khách bí ẩn trên máy bay? Vụ MH370: Có một hành khách bí ẩn trên máy bay?
Các tài liệu về chuyến bay của hãng hàng không Malaysia cho thấy có một người “bí ẩn” trên chuyến bay MH370, Express đưa tin.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bí ẩn khoa học
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang