TQ từng khuyến cáo công dân ở Triều Tiên về nước?

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 09:45 AM (GMT+7)

Có thông tin cho rằng, Trung Quốc đã kêu gọi công dân ở Triều Tiên trở về nước trước lễ kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội Triều Tiên.

TQ từng khuyến cáo công dân ở Triều Tiên về nước? - 1

Biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Theo hãng tin Sputnik, đại sứ quán Trung Quốc ở Triều Tiên đã cảnh báo công dân tại đây trở về nước khoảng 1 tuần trước lễ kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội Triều Tiên vào ngày 25.4. Đây là thời điểm mà một số chuyên gia dự đoán Bình Nhưỡng sẽ thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

Trên thực tế, Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn. Sau lễ kỷ niệm 4 ngày, Bình Nhưỡng tiếp tục thực hiện một vụ thử tên lửa, nhưng nó đã phát nổ vài phút sau khi rời bệ phóng.

Tuy nhiên, một công dân Trung Quốc gốc Triều Tiên, rời khỏi Bình Nhưỡng sau cảnh báo vào cuối tháng 4, cho biết: “Đại sứ quán chưa bao giờ đưa ra cảnh báo như vậy. Tôi cảm thấy lo lắng và vội vã trở về nước”.

Người này cũng cho biết bất chấp căng thẳng với Hàn Quốc và Mỹ, không khí ở Bình Nhưỡng vẫn “hòa bình” và không có chuyện náo loạn trong cộng đồng người Trung Quốc ở đây.

Trong thời gian Bình Nhưỡng tổ chức các sự kiện lớn, Mỹ đã điều tàu ngầm hạt nhân USS Michigan được trang bị 150 tên lửa Tomahawk cùng với đội tàu sân bay USS Carl Vinson tới gần bán đảo Triều Tiên.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Lo chiến tranh, TQ tuyển gấp phiên dịch tiếng Triều Tiên? Lo chiến tranh, TQ tuyển gấp phiên dịch tiếng Triều Tiên?
Trung Quốc được cho là đang gấp rút tuyển phiên dịch viên tiếng Triều Tiên để đề phòng chiến tranh xảy ra.
Thế giới - Trump nói "vinh dự" nếu gặp Kim Jong-un Trump nói "vinh dự" nếu gặp Kim Jong-un
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1.5 nói ông sẽ thấy “vinh dự” nếu gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hoàn cảnh thích hợp.
Thế giới - Triều Tiên tự hủy tên lửa đạn đạo vì phóng nhầm hướng Nga? Triều Tiên tự hủy tên lửa đạn đạo vì phóng nhầm hướng Nga?
Quả tên lửa đạn đạo Triều Tiên phóng thất bại hồi tuần trước được cho là do nước này kích hoạt chế độ tự hủy vì phóng nhầm hướng sang lãnh...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang