TQ: Tòa nhà trường học giống hệt toilet khổng lồ

Thứ Hai, ngày 04/07/2016 09:27 AM (GMT+7)

Một tòa nhà mới xây trong khuôn viên đại học tại Trung Quốc có hình dáng giống hệt một chiếc bồn cầu khổng lồ dù phong thủy “rất tốt”, khiến dân mạng nước này được dịp chê bai.

TQ: Tòa nhà trường học giống hệt toilet khổng lồ - 1

Tòa nhà có hình dáng giống một bồn cầu "cỡ bự".

Theo trang tin Sina, tòa nhà đặt ở khuôn viên Long Tử Hồ thuộc Đại học Điện lực và Nguồn nước. Có lẽ do tên gọi liên quan tới nước mà nhà trường đã quyết định xây tòa nhà có hình dáng kì lạ kia chăng, một cư dân mạng Trung Quốc đặt câu hỏi.

TQ: Tòa nhà trường học giống hệt toilet khổng lồ - 2

Tòa nhà gây tranh cãi dù nhiều người cho rằng "phong thủy rất tốt".

Nhiều người cho rằng kiến trúc sư của tòa nhà có “óc hài hước tuyệt vời”. Dù vậy, một độc giả cho rằng ở góc độ phong thủy, tòa nhà vẫn rất tiềm năng. Người này cho rằng nên dành thời gian để kiếm nghiệm tính hiệu quả của tòa nhà.

TQ: Tòa nhà trường học giống hệt toilet khổng lồ - 3

Trụ sở Nhân dân Nhật báo bị chê vì hình dáng kì cục của mình.

Tuy nhiên vẫn có người tin rằng “đây chính là một chiếc bồn cầu khổng lồ”. Ở Trung Quốc, những tòa nhà có hình dạng kì lạ không phải là hiếm. Trụ sở chính của Nhân dân Nhật báo được cho là vô tình giống “của quý” và thiết kế sân bay Bắc Kinh mới thì chẳng khác gì bộ phận trên cơ thể nữ giới.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - Những tòa nhà kỳ dị "không giống ai" ở Trung Quốc Những tòa nhà kỳ dị "không giống ai" ở Trung Quốc
Trung Quốc có nhiều tòa nhà hình thù kỳ dị đến nỗi chính quyền mới đây phải ra chỉ thị cấm xây dựng các công trình tương tự.
Thế giới - "Lầu Năm Góc" ở Trung Quốc không bóng người "Lầu Năm Góc" ở Trung Quốc không bóng người
Tòa nhà mang hình dáng Lầu Năm Góc – trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ - được xây dựng ở Trung Quốc đã trở thành một trong những công trình lớn nhất...
Tin tức trong ngày - Anh: Tòa nhà "nung chảy" cả xe hơi Anh: Tòa nhà "nung chảy" cả xe hơi
Thiết kế đặc biệt của một tòa nhà ở Anh bị tố là thủ phạm gây ra hư hỏng nghiêm trọng do bị nung nóng của những xe hơi đậu bên cạnh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang