TQ: Tìm người chuyên ngủ thuê, lương khởi điểm 320 triệu

Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 00:30 AM (GMT+7)

Khái niệm “việc nhẹ, lương cao” quả thực có tồn tại khi một công ty ở Trung Quốc với mức lương khủng cho người nào “biết ngủ khi cần”.

TQ: Tìm người chuyên ngủ thuê, lương khởi điểm 320 triệu - 1

"Việc nhẹ lương cao" với mức lương 320 triệu/năm.

Nếu bạn muốn một công việc nhẹ nhàng, ít áp lực mà vẫn trả lương cao, hãy đăng ký ứng tuyển ngay với một công ty ở Thượng Hải, Trung Quốc. Công ty này đang tìm những người “có khả năng ngủ chuyên nghiệp” với mức đãi ngộ cực tốt: 100.000 nhân dân tệ/năm (tương đương 320 triệu đồng).

Theo tờ Bưu điện Bắc Kinh Buổi sáng, công ty Thượng Hải này là một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng ăn kiêng. Họ cần các nhân viên dùng sản phẩm, đi ngủ rồi viết báo cáo về trải nghiệm sau khi dùng thuốc.

Khó khăn nhất của công việc này là nhân viên sẽ phải ngủ theo những khung giờ khác nhau để mô phỏng các nhiệm vụ riêng biệt. Tuy nhiên, điều kiện ứng tuyển cho vị trí độc đáo này cũng không thể đơn giản hơn: biết cách ngủ khi cần.

Tờ Bưu điện Bắc Kinh Buổi sáng khẳng định ở Mỹ có một công ty từng trả 300.000 USD (khoảng 7 tỉ đồng) cho một ứng viên có thể ngủ bất kì lúc nào. Tại Mỹ, hơn 1/3 dân số luôn thiếu ngủ và trong tình trạng mất ngủ nghiêm trọng.

Tờ báo này dự đoán trong tương lai, nghề ngủ thuê sẽ trở nên phổ biến và được xem là một nghề “hái ra tiền”. Trong bối cảnh Trung Quốc công nghiệp hóa và cuộc sống người dân thêm bận rộn, những giấc ngủ quý giá là điều rất cần thiết. Các công ty đang chạy đua để tìm ra liệu pháp phù hợp nhất cho những người mất ngủ.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - TQ: 6 cán bộ ngủ gật giữa cuộc họp bàn cách bớt lười TQ: 6 cán bộ ngủ gật giữa cuộc họp bàn cách bớt lười
Trong bản tin phát tối cùng ngày, truyền hình địa phương đã đăng tải hình ảnh 6 cán bộ say sưa ngủ gật trong cuộc họp quan trọng.
Thế giới - Báo HQ: Triều Tiên xử tử cán bộ… ngủ gật trong phòng họp Báo HQ: Triều Tiên xử tử cán bộ… ngủ gật trong phòng họp
Kim Jong-un đã ra lệnh xử tử bằng súng phòng không hai quan chức cấp cao với những lí do rất đặc biệt.
Thế giới - Vì sao Nhật Bản đánh giá cao người hay ngủ gật? Vì sao Nhật Bản đánh giá cao người hay ngủ gật?
Vì sao dân Nhật được khen khi ngồi ngủ nơi công cộng?
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang