TQ tăng gần gấp 2 tầm bắn tên lửa phòng thủ đất đối không

Thứ Năm, ngày 08/09/2016 09:50 AM (GMT+7)

Trung Quốc đã chế tạo một biến thể hiện đại hơn của tên lửa phòng thủ đất đối không tầm xa HQ-16.

TQ tăng gần gấp 2 tầm bắn tên lửa phòng thủ đất đối không - 1

Tên lửa đất đối không HQ-16 của Trung Quốc.

Nằm trong kế hoạch nâng câp tên lửa, Tập đoàn công nghiệp và khoa học không gian Trung Quốc (CASIC) đã cải tiến động cơ và cánh của tên lửa phòng thủ đất đối không tầm xa HQ-16 của nước này. Biến thể mới được đặt tên là HQ-16B với tầm bắn xa hơn.

Tên lửa HQ-16, được giới thiệu vào năm 2011, là sản phẩm hợp tác giữa Trung Quốc và Nga. Nó có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách 40km. Biến thể mới của HQ-16B có tầm hoạt động khoảng 70 km.

Trung Quốc đang tăng cường sức mạnh quân sự trong vài năm qua. Chiến lược này một phần là nhằm mục đích đề phòng nguy cơ xung đột từ Mỹ và đồng minh ở khu vực Thái Bình Dương.

“Kho tên lửa đạn đạo và hành trình của Trung Quốc đã tăng nhanh trong vài thập kỷ qua khi nhiều hệ thống tên lửa mới được đưa vào sử dụng với tầm bắn khác nhau”, chuyên gia phân tích quân sự Bill Gertz cho biết. “ Một số tên lửa hành trình tầm xa có thể mang vũ khí hạt nhân cũng được triển khai.

Một trong những mối quan ngại hàng đầu của Trung Quốc là việc Mỹ dự định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao THAAD tới bán đảo Triều Tiên. Trong khi Washington tuyên bố hệ thống này được sử dụng để răn đe Triều Tiên, Bắc Kinh cho rằng tầm bắn của nó bao phủ cả Trung Quốc.

“Phát triển khả năng phòng thủ tên lửa phù hợp là cần thiết đối với Trung Quốc để bảo đảm an ninh quốc gia và nâng cao khả năng quốc phòng”, phát ngôn viên Yang Yujun của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết hồi tháng 7.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - TQ chế tạo một loạt tàu ngầm tấn công thế hệ mới TQ chế tạo một loạt tàu ngầm tấn công thế hệ mới
Hạm đội tàu ngầm của Trung Quốc có số lượng lớn nhưng tính năng lại không ưu việt như tàu ngầm Kilo.
Thế giới - Tàu TQ ồ ạt đến Scarborough: Mưu đồ xây căn cứ quân sự? Tàu TQ ồ ạt đến Scarborough: Mưu đồ xây căn cứ quân sự?
Tàu Trung Quốc xuất hiện với số lượng bất thường ở Bãi cạn Scarborough, vào đúng thời điểm diễn ra hội nghị G20 đươc cho là hành động có...
Thế giới - Obama cảnh báo TQ về vi phạm ở Biển Đông Obama cảnh báo TQ về vi phạm ở Biển Đông
Tổng thống Mỹ cảnh báo Trung Quốc sẽ phải lãnh “hậu quả” nếu tiếp tục những hành động gây hấn tại Biển Đông.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang