TQ: Siêu bão thổi dạt máy bay Boeing đậu trên đường băng

Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 18:14 PM (GMT+7)

Gió mạnh do siêu bão Meranti gây ra đã thổi dạt chiếc máy bay Boeing 757 đỗ trên đường băng tại một sân bay ở miền đông nam Trung Quốc.

TQ: Siêu bão thổi dạt máy bay Boeing đậu trên đường băng - 1

Chiếc máy bay Boeing 757 bị gió bão thổi dạt và suýt đâm vào một tòa nhà tại sân bay Cao Khi Hạ Môn.

Siêu bão đã đổ bộ vào thành phố Hạ Môn thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, ngày 15.9 sau khi càn quét qua Đài Loan. Gió mạnh kết hợp với mưa lớn đã gây lở đất và phá hủy nhiều công trình tại thành phố này, bao gồm sân bay quốc tế Cao Khi Hạ Môn.

TQ: Siêu bão thổi dạt máy bay Boeing đậu trên đường băng - 2

Chiếc máy bay Boeing 767 cũng bị gió bão thổi dạt và đâm qua hàng rào tại sân bay.

Những hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy hai chiếc máy bay Boeing 757 và Boeing 767 đã bị gió bão dạt khỏi vị trí khi đang đậu trên đường băng tại sân bay quốc tế Cao Khi Hạ Môn. Chiếc máy bay Boeing 757 thậm chí còn suýt đâm vào một tòa nhà.

TQ: Siêu bão thổi dạt máy bay Boeing đậu trên đường băng - 3

Gió bão thổi bay cửa của nhà bão dưỡng máy bay.

Cửa của nhà bảo dưỡng máy bay cũng bị gió bão thổi bay, để lộ hai chiếc Boeing đang được sửa chữa tại đây. Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: “Điều này chưa từng xảy ra trước đây. Cơn bão này thực sự khủng khiếp”.

TQ: Siêu bão thổi dạt máy bay Boeing đậu trên đường băng - 4

Nhiều cây xanh bị bật gốc sau khi siêu bão Meranti đổ bộ vào thành phố Hạ Môn.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, siêu bão Meranti cũng làm vỡ nhiều cửa kính trên các tòa nhà cao tầng và gây mất nước sạch tại nhiều khu vực ở thành phố Hạ Môn. Công ty điện lực Hạ Môn cho biết bão đã khiến hệ thống truyền tải điện bị hư hại nghiêm trọng và gây mất điện trên diện rộng.

TQ: Siêu bão thổi dạt máy bay Boeing đậu trên đường băng - 5

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết đây là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến từ năm 1949 đến nay.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - Ảnh: Siêu bão mạnh nhất năm 2016 càn quét Đài Loan Ảnh: Siêu bão mạnh nhất năm 2016 càn quét Đài Loan
Siêu bão Meranti với sức gió lên tới 370km/h đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy và hàng nghìn người phải sơ tán ở Đài Loan.
Tin tức trong ngày - Siêu bão mạnh "như vụ nổ hạt nhân" càn quét Mexico Siêu bão mạnh "như vụ nổ hạt nhân" càn quét Mexico
"Quái vật" Patricia, siêu bão mạnh kỷ lục đổ bộ vào Mexico hôm nay được so sánh với "một vụ nổ hạt nhân". Patricia với sức gió lên tới 320...
Thế giới - Boeing 737 bị xoay "như chiếc lá" vì gió lớn ở Siberia Boeing 737 bị xoay "như chiếc lá" vì gió lớn ở Siberia
Gió ở vùng cực Siberia mạnh tới nỗi chiếc máy bay Boeing 737 nặng cả chục tấn bị cuốn đi chẳng khác gì chiếc lá mỏng manh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang