"Thánh nữ" robot sẽ thay thế người giúp việc ở TQ

Thứ Ba, ngày 10/01/2017 10:35 AM (GMT+7)

Khi người già ngày càng nhiều, robot giúp việc sẽ là xu thế không thể tránh khỏi trong 10 năm tới.

"Thánh nữ" robot sẽ thay thế người giúp việc ở TQ - 1

Gia Gia có ngoại hình rất thu hút.

Ngày 9.1 vừa qua, “thánh nữ robot” Gia Gia đã gây được sự chú ý lớn của đông đảo người tham dự triển lãm trí tuệ nhân tạo (AI) Thượng Hải. Robot siêu xinh đẹp này được ra mắt vào tháng 4 năm ngoái và rất được kì vọng sẽ thay thế con người trong tương lai.

Các nhà phát triển robot Gia Gia dự đoán trong vòng 10 năm tới, những robot xinh đẹp như Gia Gia sẽ thay thế con người ở nhiều nơi, trong đó có nhà hàng, viện dưỡng lão, bệnh viện và gia đình.

Chủ nhiệm đề tài Trần Tiểu Bình nói rằng ông rất tự hào về sản phẩm này và khẳng định thời gian ngắn tới, robot sẽ có mặt ở nhiều nơi tại Trung Quốc.

"Thánh nữ" robot sẽ thay thế người giúp việc ở TQ - 2

Theo dự đoán trong 10 năm tới, những robot như Gia Gia sẽ có mặt ở khắp Trung Quốc.

Gia Gia là “thánh nữ” có mái tóc đen và mặc trang phục truyền thống của Trung Quốc. Cô gái robot trông cực kì xinh xắn và có thể trả lời những câu hỏi đơn giản với người đối thoại. Trần cho biết để phát triển robot Gia Gia, nhóm của ông mất 2 năm nghiên cứu và đã đạt được những tiến bộ quan trọng.

“Anh thật là đẹp trai”, Gia Gia nói với một thanh niên trẻ tuổi. Khi được hỏi Gia Gia có bạn trai chưa, cô nói rằng “Em thích độc thân hơn”.

Một công ty khác là Hanson cũng đạt được tiến bộ nhất định với robot Einstein. “Bác học máy” này có thể trả lời và đối đáp những câu hỏi đơn giản về toán và khoa học.

Trần Tiểu Bình nói rằng ông tin tưởng tương lai robot thay thế người thật sẽ rất rộng mở ở Trung Quốc. Ông cho rằng những công việc như lau dọn, phục vụ bàn sẽ ít người làm và robot thì chẳng bao giờ nề hà bất kì việc gì. Một thế hệ người già nữa cũng đang đến gần nên robot chăm sóc họ là điều khó tránh khỏi khi con cái quá bận rộn mưu sinh.

Ông cũng phủ nhận ý kiến cho rằng robot sẽ quá thông minh và áp đảo, thậm chí là lãnh đạo con người trong tương lai.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Robot tình dục không khác gì người: Có đáng sợ? Robot tình dục không khác gì người: Có đáng sợ?
“Chuyện ấy” đối với các cặp vợ chồng sẽ chỉ được dành cho những dịp đặc biệt bởi robot tình dục dần thay thế nhu cầu hàng ngày của con...
Thế giới - Robot tình dục ngày càng giống diễn viên, người mẫu Robot tình dục ngày càng giống diễn viên, người mẫu
Robot tình dục có ngoại hình mô phỏng người mẫu, diễn viên nổi tiếng có thể trở thành xu hướng mới trong tương lai.
Công nghệ thông tin - Trung Quốc ra mắt "thánh nữ robot" giống hệt người Trung Quốc ra mắt "thánh nữ robot" giống hệt người
Robot Jia Jia có ngoại hình rất xinh đẹp, có khả năng biểu cảm và nhận diện khuôn mặt người đối diện rất tốt.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang