Siêu bão khiến 83 người chết, TQ sa thải 3 quan chức

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 09:38 AM (GMT+7)

Do số người tử vong vì siêu bão cao hơn hẳn các huyện khác, 3 quan chức của huyện Mân Thanh đã bị sa thải.

Siêu bão khiến 83 người chết, TQ sa thải 3 quan chức - 1

Cảnh tượng tan hoang sau khi bão Nepartak đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc (Ảnh:Reuters)

Trung Quốc đã sa thải 3 quan chức vì ứng phó kém với siêu bão Nepartak, cơn bão khiến ít nhất 83 người thiệt mạng và gây thiệt hại hơn 7,1 tỷ nhân dân tệ ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, Tân Hoa Xã đưa tin.

Huang Shiyang, phó bí thư huyện Mân Thanh, thuộc thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, đã bị đình chỉ khỏi nhiệm vụ sau khi huyện này ghi nhận 73 trường hợp tử vong. Ngoài ra, 11 thị xã, thị trấn của huyện cũng bị cắt điện, ngừng mọi hoạt động viễn thông, Tân Hoa Xã đưa tin vào cuối ngày chủ nhật.

Hai quan chức cấp thấp hơn ở huyện này cũng đã bị sa thải, tờ báo cho biết. Chính quyền tỉnh Phúc Kiến đã chi 170 triệu nhân dân tệ hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng.

Siêu bão khiến 83 người chết, TQ sa thải 3 quan chức - 2

Lở đất, ngập lụt diễn ra ở khắp mọi nơi do siêu bão Nepartak

Thời điểm này là lúc bão thường xảy ra ở Trung Quốc, những cơn bão mạnh dần lên khi đi qua vùng biển ấm và tàn phá đất liền nơi nó đổ bộ.

Siêu bão Nepartak đổ bộ vào Phúc Kiến vào ngày 9.7 kèm theo mưa to, gió lớn. Nhà cửa, cây cối bị phá hoại nghiêm trọng; lở đất, ngập lụt diễn ra ở khắp nơi. Hàng trăm chuyến bay và chuyến tàu đều bị hủy bỏ. Nepartak là cơn bão đầu tiên của mùa hè, tấn công đảo Đài Loan hôm 8.7 khiến 2 người chết và 72 người bị thương.

Cơn bão suy yếu khi vào Trung Quốc nhưng gây ra mưa lớn diện rộng ở Phúc Kiến, Giang Tây, Tứ Xuyên và Chiết Giang. Các nhà khí tượng thủy văn cho rằng El Nino là nguyên nhân khiến các hiện tượng thời tiết cực đoan diễn ra và tăng 50% lượng mưa so với mọi lần.

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Chu Vĩnh Khang lĩnh án chung thân trong phiên xử kín Chu Vĩnh Khang lĩnh án chung thân trong phiên xử kín
Tòa án cho rằng các hành vi của Chu Vĩnh Khang “chưa gây hậu quả nghiêm trọng” nên không tuyên án tử hình.
Thế giới - Ông Tập Cận Bình lệnh cho quan chức TQ quản chặt vợ con Ông Tập Cận Bình lệnh cho quan chức TQ quản chặt vợ con
Các lãnh đạo cấp cao cần phải "nghiêm chỉnh giáo dục và giám sát" con cái cùng các thành viên gia đình của mình trong bối cảnh cuộc chiến...
Tin tức trong ngày - 10 quan chức TQ mất chức vì bê bối sex 10 quan chức TQ mất chức vì bê bối sex
10 quan chức Trung Quốc vừa bị cách chức sau cuộc điều tra về bê bối tình dục ở Trùng Khánh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang