TQ: Nhốt gấu Bắc Cực để phục vụ chụp ảnh “tự sướng”

Thứ Ba, ngày 12/07/2016 05:00 AM (GMT+7)

Chỉ vì mục tiêu lợi nhuận, một khu thủy cung ở Trung Quốc đã nhốt chú gấu Bắc Cực vào một chiếc lồng nhỏ hẹp rồi trưng bày để người dân chụp ảnh “tự sướng”.

TQ: Nhốt gấu Bắc Cực để phục vụ chụp ảnh “tự sướng” - 1

Chú gấu tội nghiệp bị nhốt trong một khu thủy cung ở Quảng Châu.

Gấu Bắc Cực là một trong những sinh vật đẹp nhất hành tinh với bộ lông trắng muốt và dáng vẻ uy dũng. Tuy nhiên những bức hình xuất hiện mới đây tại một khu thủy cung Trung Quốc đã cho thấy điều ngược lại, một chú gấu Bắc Cực đáng thương bị ép làm trò chơi cho du khách chụp hình.

Chú gấu nằm đờ đẫn, mệt mỏi ở khu thủy cung Grandview trong một lồng nhốt chật hẹp tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Những du khách có mặt tìm cách gõ lên mặt kính, đánh thức chú gấu và đua nhau chụp ảnh “tự sướng”.

Ngoài gấu Bắc Cực, khu thủy cung này còn nuôi nhốt cá tầm, hải mã và một con sói. Tổ chức Từ thiện Động vật châu Á đã thu được hơn 153.000 chữ ký yêu cầu giải cứu chú gấu đáng thương.

TQ: Nhốt gấu Bắc Cực để phục vụ chụp ảnh “tự sướng” - 2

Chú gấu trông rất mệt mỏi.

Giám đốc tổ chức ông Dave Neale nói: “Bắt động vật khỏi môi trường sống là hành động dã man, không thể bào chữa. Nhưng khi động vật hoang dã được thả vào môi trường sống như ở Grandview thì đây chẳng khác gì địa ngục”.

Dave nhấn mạnh: “Nhiều người nói rằng đây là hình thức giáo dục trực quan, tuy nhiên đơn vị chủ quản chỉ quan tâm tới lợi nhuận thay vì giáo dục. Chừng nào hình thức kinh doanh động vật vẫn được cho phép thì các công ty vẫn dám làm tất cả ”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Nga: Ném chó vào gấu Bắc Cực để giải cứu cô gái trẻ Nga: Ném chó vào gấu Bắc Cực để giải cứu cô gái trẻ
Để cứu cô gái trẻ bị con gấu Bắc Cực khổng lồ tấn công, một thanh niên người Nga đã nghĩ ra cách không tưởng: Ném một chú chó vào con gấu...
Thế giới - Kinh hãi cảnh gấu Bắc cực ăn thịt con Kinh hãi cảnh gấu Bắc cực ăn thịt con
Kênh National Geographic đã ghi lại một cảnh tượng khủng khiếp, khi một con gấu Bắc cực đuổi theo và ăn chính con của nó.
Thế giới - Thụy Điển: Bác sĩ bắt cóc phụ nữ nhốt hầm để cưỡng hiếp Thụy Điển: Bác sĩ bắt cóc phụ nữ nhốt hầm để cưỡng hiếp
Một bác sĩ bệnh hoạn ở Thụy Điển đã dùng dâu tây tẩm thuốc mê để bắt cóc phụ nữ, nhốt nạn nhân dưới hầm ngầm và cưỡng hiếp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang