TQ muốn chế tạo tên lửa hành trình "khôn như người"

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 20:51 PM (GMT+7)

Một tham vọng nữa trong ngành chế tạo công nghệ tên lửa Trung Quốc với loại tên lửa hành trình tự thay đổi dựa trên tình hình chiến trường.

TQ muốn chế tạo tên lửa hành trình "khôn như người" - 1

Tên lửa Trung Quốc đang có nhiều bước tiến trong quá trình phát triển với tính năng kĩ thuật ngày một nâng cao.

Trung Quốc đang cân nhắc khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho thế hệ tên lửa hành trình tiếp theo của mình. Thông tin được một nhà nghiên cứu tên lửa cấp cao Trung Quốc tiết lộ ngày hôm nay 19.8.

“Chúng tôi dự định sẽ thử nghiệm một dòng tên lửa hành trình mới có khả năng giúp các chỉ huy tự  lập trình tên lửa dựa trên tình hình chiến trường”, Wang Changqing, chuyên gia vũ khí từ Tập đoàn Công nghiệp và Hàng không Trung Quốc trả lời China Daily.

“Hơn thế nữa, tên lửa trong tương lai sẽ có mức độ tự động và trí tuệ nhân tạo rất cao”, Wang nhận xét. “Tên lửa gắn trí tuệ nhân tạo cho phép chỉ huy điều khiển trong thời gian thực, sử dụng chế độ bắn-và-quên hoặc giao thêm nhiệm vụ khi đang bay trên trời”.

Wang tự tin nói rằng Trung Quốc hiện nay là "cường quốc" trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo áp dụng lên tên lửa.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang thực hiện chương trình hiện đại hóa quân đội đầy tham vọng, bao gồm phát triển máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ mới và xây dựng tàu sân bay đầu tiên của nước này.

Hành động gần đây của Bắc Kinh khiến các quốc gia láng giềng không vui. Mỹ cũng tỏ thái độ hoài nghi trước các động thái ngày một ngang ngược của Trung Quốc. Bắc Kinh từng tuyên bố nước này không hề có ý định thù địch và chỉ muốn hiện đại hóa quân đội nhằm bảo vệ lợi ích, an ninh quốc gia với tư cách nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trung Quốc đã đạt nhiều bước tiến quan trọng trong công nghệ phát triển tên lửa, từ thử nghiệm tên lửa đánh chặn tới tên lửa bắn hạ vệ tinh.

Theo Quang Minh - STT (Dân Việt)
Thế giới - Trung Quốc thử tên lửa có thể bắn tới Mỹ trong 30 phút Trung Quốc thử tên lửa có thể bắn tới Mỹ trong 30 phút
Hôm nay, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã gián tiếp thừa nhận việc thử nghiệm một tên lửa liên lục địa mới, có khả năng bắn tới Mỹ trong 30 phút.
Thế giới - Mưu đồ lớn của Trung Quốc dưới đáy Biển Đông Mưu đồ lớn của Trung Quốc dưới đáy Biển Đông
Biển Đông không chỉ “dậy sóng” ở trên biển mà dưới đáy đại dương, tham vọng của Trung Quốc đang ngày càng hiện hữu rõ nét.
Thế giới - Công nghệ quân sự Trung Quốc thực sự có gì? Công nghệ quân sự Trung Quốc thực sự có gì?
Đa số công nghệ hiện đại đang được quân đội Trung Quốc sử dụng có nguồn gốc từ các hệ thống sản xuất ở nước ngoài.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang