TQ: Mua sắm trong Lễ độc thân phá kỉ lục, đạt 23,5 tỉ USD

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 14:02 PM (GMT+7)

6 năm trước, Alibaba đã biến ngày 11.11 (Lễ độc thân) hàng năm thành ngày hội mua sắm online tại Trung Quốc, tương tự Cyber Monday của Mỹ. Nhưng giờ đây, sự kiện này còn có quy mô lớn hơn cả Cyber Monday và Black Friday cộng lại.

TQ: Mua sắm trong Lễ độc thân phá kỉ lục, đạt 23,5 tỉ USD - 1

Một ngày vất vả của nhân viên chuyển phát

Doanh số bán hàng trong Lễ độc thân ở Trung Quốc do Alibaba lãnh ấn tiên phong đã tiếp tục đạt kỉ lục mới. Với hai trang bán hàng online Taobao và Tmall, doanh thu năm nay của Alibaba trong một ngày 11.11 đã vượt mốc 9,2 tỉ USD đạt được năm 2014. Mức tăng trưởng là 60%.

TQ: Mua sắm trong Lễ độc thân phá kỉ lục, đạt 23,5 tỉ USD - 2

Doanh thu của Alibaba đạt được từ năm 2009-2015

Trong khi đó, doanh thu của Cyber Monday (Ngày thứ Hai ảo) ở Mỹ chỉ ở mức 1,35 tỉ USD, theo số liệu phân tích từ công ty ComScore.

TQ: Mua sắm trong Lễ độc thân phá kỉ lục, đạt 23,5 tỉ USD - 3

Theo thông tin từ Comscore, hơn 1 triệu hàng hóa được bán giảm giá. Khách hàng được tự do lựa chọn giữa hơn 6 triệu hàng hóa từ 40.000 nhà buôn và 30.000 thương hiệu khác nhau. 

Kênh truyền hình trung ương CCTV thì cho biết tổng doanh thu bán hàng online đạt được sau Lễ độc thân là 150 tỉ nhân dân tệ (khoảng 23,5 tỉ USD), gấp đôi so với con số 80 tỉ nhân dân tệ của năm ngoái.

TQ: Mua sắm trong Lễ độc thân phá kỉ lục, đạt 23,5 tỉ USD - 4

Alibaba dự kiến 1,7 triệu nhân viên giao hàng, 400.000 phương tiện chuyên chở, 5000 kho chứa và 200 máy bay sẽ được tận dụng hết công suốt để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng. 

Mỗi năm ngày 11.11 được coi là Lễ độc thân ở Trung Quốc. Mặc dù tên gọi là Lễ độc thân  nhưng ngày 11.11 có truyền thống từ năm 1993 khi rất nhiều chủ cửa hàng online đồng loạt giảm giá “sốc” vào thời điểm này. Từ đó, Lễ độc thân cũng được coi là ngày hội mua sắm lớn nhất ở Trung Quốc.

TQ: Mua sắm trong Lễ độc thân phá kỉ lục, đạt 23,5 tỉ USD - 5

Dịch vụ bưu chính China Post  năm nay phải vận chuyển 760 triệu gói hàng trong Ngày lễ độc thân, thay vì 540 triệu gói  như năm 2014

Năm 2009, Alibaba đã biến ngày 11.11 (Lễ độc thân) hàng năm thành ngày hội mua sắm online tại Trung Quốc, tương tự Cyber Monday của Mỹ. Nhưng giờ đây, sự kiện này còn có quy mô lớn hơn cả Cyber Monday và Black Friday cộng lại.

Các mặt hàng bán chạy nhất là đồ trẻ em, sản phẩm dinh dưỡng, giày Nike và quần jeans Levi's.

Dù có tình hình buôn bán rất khả quan nhưng cổ phiếu Alibaba vẫn giảm gần 2% trên sàn New York.

Theo Quang Minh – Tổng hợp (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Vì sĩ diện, người TQ sùng hàng hiệu Vì sĩ diện, người TQ sùng hàng hiệu
Tặng quà đã trở thành thói quen căn bản trong nền văn hóa Trung Quốc - quốc gia được dự đoán sẽ trở thành thị trường xa xỉ phẩm lớn nhất thế...
Tin tức trong ngày - Người Mỹ chen chân mua sắm ngay trước Thứ Sáu Đen Người Mỹ chen chân mua sắm ngay trước Thứ Sáu Đen
Ngày hội mua sắm Thứ Sáu Đen ở Mỹ đang có đối thủ nặng ký là dịp Lễ Tạ ơn.
Thế giới - Tỉ phú Jack Ma chụp ảnh "tự sướng" cùng Tổng thống Pháp Tỉ phú Jack Ma chụp ảnh "tự sướng" cùng Tổng thống Pháp
Bức ảnh selfie được Dailymail coi là "đắt nhất lịch sử" vì có mặt những người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản khoảng 72 tỉ USD.
Tin tức trong ngày - TQ: Tham quan thích chơi hàng hiệu ra tòa TQ: Tham quan thích chơi hàng hiệu ra tòa
Trung Quốc vừa đưa ra tòa "Đại ca Đồng hồ" Dương Đạt Tài, vị tham quan nổi tiếng với bộ sưu tập toàn đồng hồ hàng hiệu đắt tiền.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang