TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ

Thứ Tư, ngày 29/06/2016 19:41 PM (GMT+7)

Tài xế Liu bỏ ra 1 triệu tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) mua biển siêu đẹp "ngũ quý 8" cho chiếc xe tải để cầu may, nhưng ngay lập tức anh đã không gặp may như mong muốn.

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 1
Chiếc xe tải "cà tàng" của Liu 

Chiếc xe tải của Liu chỉ có giá 30.000 tệ, nhưng anh bỏ ra tới 1 triệu tệ để mua biển số ngũ quý 8, được coi là số siêu may mắn trong văn hóa Trung Quốc.

Ngay ngày đầu tiên cầm lái, Liu đã bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe tới cả chục lần. Lý do rất đơn giản, với một chiếc xe "cà tàng" như vậy, cảnh sát đương nhiên nghi ngờ đây là biển giả.

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 2

Số 8 có âm Hán Việt "bát" tương đương với "phát" và "may" trong tiếng Trung và tiếng Quảng, nên biển xe có số 8 được rất nhiều người săn lùng. Càng nhiều số 8 càng được coi là may mắn và nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ để sở hữu chúng.

Dù thế, cảnh sát vẫn thấy trường hợp của Liu là khó tin. Một sĩ quan còn thề sẽ ăn tấm biển của Liu nếu nó là biển thật.

Nhưng sau đó, họ đã cứng họng khi kiểm tra giấy tờ sở hữu xe của Liu. Trường hợp của anh trở nên nổi tiếng và những người cảnh sát vẫn chưa hết ngạc nhiên khi bàn tán về sự việc.

Tại Trung Quốc cũng từng có nhiều xe mang biển ngũ quý 8 nhưng hầu hết đều là các siêu xe đắt tiền như Rolls Royce, Bentley hay Maybach như dưới đây:

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 3 

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 4

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 5 

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 6
 

Theo Mẫn Di - Shanghaiist (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - TQ: Chôn cất xong xuôi, 4 năm sau “người chết” quay về TQ: Chôn cất xong xuôi, 4 năm sau “người chết” quay về
Một gia đình ở miền trung Trung Quốc phát hiện ra người thân mình vẫn còn sống sau 4 năm “mồ yên mả đẹp”, truyền thông địa phương đưa tin.
Thế giới - Thiếu gia giàu nhất TQ bỏ "tiền tấn" xây khách sạn 7 sao Thiếu gia giàu nhất TQ bỏ "tiền tấn" xây khách sạn 7 sao
Khách sạn 7 sao đầu tiên ở Thượng Hải, Trung Quốc sắp khai trương, và chủ nhân của khách sạn này không ai khác chính là Vương Tư Thông.
Thế giới - TQ: Kết hôn với bạn của chồng, cả 3 sống chung một nhà TQ: Kết hôn với bạn của chồng, cả 3 sống chung một nhà
Chuyện cảm động về một phụ nữ ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã ly hôn người bạn đời bị bại liệt, kết hôn với bạn anh này và cùng nhau chăm sóc...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang