TQ: Mổ dê, phát hiện một lô "vật lạ tiền tỉ"

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 15:13 PM (GMT+7)

Chủ nhân “dương bảo” tìm kiếm trên mạng và thấy trường hợp một người đàn ông từng bán số lượng “vật lạ” tương tự với giá 17 tỉ đồng.

Một hộ gia đình nuôi dê ở thị trấn Tháp Sơn, huyện Tam Đài, thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 29.10 vừa qua đã “thu hoạch” được một vật thể lạ từ bụng dê. Tổng cộng 6 viên “dương bảo” với tổng trọng lượng 360 gram được tìm thấy.

TQ: Mổ dê, phát hiện một lô "vật lạ tiền tỉ" - 1

Trần Dũng cho biết anh chưa bao giờ thấy điều tương tự sau 25 năm mổ dê.

Theo các bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc, “dương bảo” sở dĩ có giá trị lớn tới vậy vì chúng có tác dụng chữa trị rất hiệu quả, bao gồm như tráng dương, bổ thận, thanh lọc, giải độc, tiêu đờm. Anh Trần Dũng, chủ nhà cho biết đã mổ dê hàng chục năm qua nhưng chưa bao giờ thấy vật gì như “dương bảo”.

TQ: Mổ dê, phát hiện một lô "vật lạ tiền tỉ" - 2

6 viên "dương bảo" có trọng lượng hơn 360 gram.

Vật lạ trong bụng dê có màu nâu nhạt như socola, hình hơi tròn và mềm. Trần Dũng đã thử cắt một viên nhỏ nhất ra nhưng bên trong và bên ngoài đều không khác gì nhau. Anh Trần cho biết mỗi năm giết khoảng 300 con dê nhưng đây là lần đầu tiên thấy “dương bảo”.

Trần chia sẻ: “Lúc đó tôi không biết đây là dương bảo. Tôi cho rằng đây là chất mà dê không tiêu hóa được tích tụ trong dạ dày. Tôi mổ dê từ năm 19 tuổi, đến nay đã hơn 25 năm, chưa bao giờ nhìn thấy điều tương tự”.

TQ: Mổ dê, phát hiện một lô "vật lạ tiền tỉ" - 3

Các bác sĩ kiểm nghiệm "dương bảo".

6 viên “dương bảo” nặng 360 gram, viên nặng nhất 75 gram, viên nhẹ nhất 40 gram. Trần Dũng tìm kiếm trên mạng thấy ghi trường hợp một người từng bán số lượng “dương bảo” tương tự và thu về 4,8 triệu nhân dân tệ (khoảng 17 tỉ đồng). Nhiều bác sĩ khẳng định “dương bảo” định giá riêng biệt do khẩu phần ăn của dê khác nhau.

TQ: Mổ dê, phát hiện một lô "vật lạ tiền tỉ" - 4

Bác sĩ Ngô Minh Châu khẳng định "dương bảo" không có giá trị.

Bác sĩ y học cổ truyền Ngô Minh Châu nói: “Những vật thể lạ tích tụ trong dạ dày lâu ngày không tiêu hóa được, với con người sẽ biến thành sỏi, với dê sẽ là dương bảo. Điều này tuy hiếm gặp không phải là hiện tượng lạ mà chỉ do bệnh lý gây ra”.

Theo Quang Minh – setn.com (Dân Việt)
Thế giới - Báo nước ngoài viết về vật lạ "tiền tỉ" trong bụng heo Báo nước ngoài viết về vật lạ "tiền tỉ" trong bụng heo
Được biết với tên gọi ở Việt Nam là "ngọc ếch" hay "cát lợn" có giá "tiền tỉ", các vật thể dạng này cũng từng được coi là thuốc tiên chữa bách...
Thế giới - Anh: Mua bình gốm 250 ngàn, bán lại 5,5 tỉ đồng Anh: Mua bình gốm 250 ngàn, bán lại 5,5 tỉ đồng
Vì quá túng quẫn, chủ nhân chiếc bình nhờ chuyên gia đồ cổ tới định giá và số tiền đấu giá từ chiếc bình gốm chắc chắn sẽ trang trải phần...
Thế giới - Ông cho cháu tiền xu 7 tỉ đồng làm đồ chơi mà không biết Ông cho cháu tiền xu 7 tỉ đồng làm đồ chơi mà không biết
Hiện vật giá trị có niên đại hơn 300 năm và được đúc từ số châu báu trên một thuyền hải tặc Tây Ban Nha.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang