TQ: Mổ bụng gà phát hiện hàng chục vật lạ giá 8 tỉ đồng

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 20:30 PM (GMT+7)

Điều may mắn không phải lúc nào cũng xuất hiện nhưng một khi nó đến, số phận một gia đình có thể thay đổi hoàn toàn.

TQ: Mổ bụng gà phát hiện hàng chục vật lạ giá 8 tỉ đồng - 1

Kê bảo tìm thấy trong bụng gà được cho là có giá 8 tỉ đồng.

Cách đây ít hôm, một nông dân họ Lôi ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã bất ngờ phát hiện hàng loạt vật thể lạ khi mổ gà. Nhiều người nghi ngờ 25 viên hình bầu dục, màu vàng đậm này và lên mạng tìm hiểu. Theo đó, đây chính là “kê bảo”, một trong những vị thuốc quý theo kinh nghiệm dân gian Trung Quốc.

Người đàn ông họ Lôi cho biết con gà giết thịt là gà trống, gầy nhất đàn. Anh nuôi nó hơn một năm nhưng vẫn chưa tới 2kg. Lôi cho biết anh để gà ăn ngô, lúa mì nhưng nó không tăng cân mà vẫn gầy xọp.

Lôi cho biết hơn chục năm nuôi gà anh chưa bao giờ gặp những viên “kê bảo” này. Theo những người trong làng, “kê bảo” có thể bán giá tới 8 tỉ đồng. Lôi mang số “kê bảo” này tới một hiệu thuốc đông y nhưng nơi đây chỉ chấp nhận trả giá 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng). Lôi từ chối vì nghĩ rằng giá trị “kê bảo” phải nhiều gấp vài trăm lần số tiền trên.

Sau khi nhìn thấy bức hình lên mạng, một công ty ở Thượng Hải chấp nhận trả giá 330 triệu đồng/viên “kê bảo” với điều kiện anh Lôi phải mang tới nơi thẩm định lại. Nếu đúng là “kê bảo” xịn, anh Lôi sẽ nhận được khoảng 7,5 tỉ đồng.

Hiện tại vẫn nhiều ý kiến tranh cãi về giá trị thực của “kê bảo”. Nhiều người khẳng định nó có tính chữa bệnh rất tốt nhưng số khác cho rằng đây chỉ là hòn sỏi mật tích tụ trong cơ thể gà.

Theo Quang Minh – 3835.com (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Mổ dê, phát hiện một lô "vật lạ tiền tỉ" TQ: Mổ dê, phát hiện một lô "vật lạ tiền tỉ"
Chủ nhân “dương bảo” tìm kiếm trên mạng và thấy trường hợp một người đàn ông từng bán số lượng “vật lạ” tương tự với giá 17 tỉ đồng.
Thế giới - Báo nước ngoài viết về vật lạ "tiền tỉ" trong bụng heo Báo nước ngoài viết về vật lạ "tiền tỉ" trong bụng heo
Được biết với tên gọi ở Việt Nam là "ngọc ếch" hay "cát lợn" có giá "tiền tỉ", các vật thể dạng này cũng từng được coi là thuốc tiên chữa bách...
Thế giới - Vật lạ "giá bạc tỉ" trong bụng heo xuất hiện nhiều ở TQ Vật lạ "giá bạc tỉ" trong bụng heo xuất hiện nhiều ở TQ
Thứ gọi là “cát heo", "có giá chục tỉ đồng" ở Đan Phượng, Hà Nội đang gây xôn xao dư luận Việt Nam cũng từng xuất hiện ở Trung Quốc, được các...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang