TQ lắp xong kính thiên văn "săn" người ngoài hành tinh

Thứ Hai, ngày 04/07/2016 19:00 PM (GMT+7)

Trung Quốc đã ghép mảnh kính cuối cùng của kính thiên văn vô tuyến lớn nhất thế giới đường kính 500m và sẽ vận hành trong tháng 9 này.

TQ lắp xong kính thiên văn "săn" người ngoài hành tinh - 1

Kính thiên văn FAST có đường kính 500m.

Với chiều dài 500m, bằng kích thước 30 sân bóng đá, kính thiên văn FAST trị giá 180 triệu USD sẽ nhằm khám phá vũ trụ và tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.

Theo đuổi chương trình vũ trụ là mục tiêu trọng yếu hiện nay của Bắc Kinh, Tân Hoa Xã thông tin. Ông Zheng Xiaonian, phó giám đốc Đài Thiên văn Quốc gia thuộc Viện Khoa học Trung Quốc cho biết quá trình thử nghiệm đã bắt đầu.

Kính thiên văn FAST sẽ thay thế Đài quan sát Arecibo ở Puerto Rico, đường kính 300m, trở thành kính viễn vọng lớn nhất thế giới.

TQ lắp xong kính thiên văn "săn" người ngoài hành tinh - 2

Kính thiên văn FAST được dùng để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.

Trung Quốc tuyên bố nước này phát triển chương trình vũ trụ vì mục đích hòa bình nhưng Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng Trung Quốc đang tham vọng một cuộc chiến ngoài không gian với các nước khác. Hãng tin Reuters dẫn lời  Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng Trung Quốc “muốn ngăn chặn đối thủ sử dụng các công nghệ ngoài không gian”.

Năm 2018, Trung Quốc dự kiến sẽ xây dựng những cấu phần lõi để làm một trạm không gian đầu tiên của nước này.

Theo Quang Minh - BBC (Dân Việt)
Thế giới - TQ di dời 10.000 dân để… tìm người ngoài hành tinh TQ di dời 10.000 dân để… tìm người ngoài hành tinh
Trung Quốc sẽ di dời hơn 10.000 người dân để xây dựng kính viễn vọng vô tuyến (FAST) lớn nhất thế giới nhằm tìm kiếm người ngoài hành tinh.
Phi thường - kỳ quặc - Gươm của hoàng đế Ai Cập có nguồn gốc ngoài hành tinh Gươm của hoàng đế Ai Cập có nguồn gốc ngoài hành tinh
Từ trước tới giờ thuyết âm mưu cho rằng nền văn minh Ai Cập cổ đại có dính dáng tới người ngoài hành tinh thường bị coi là không có cơ sở,...
Thế giới - Bí mật nơi "giam cầm người ngoài hành tinh" ở Mỹ (Kỳ 3) Bí mật nơi "giam cầm người ngoài hành tinh" ở Mỹ (Kỳ 3)
Trước những lời đồn đoán liên tục xuất hiện trong hàng chục năm trời về Khu vực 51, chính phủ Mỹ đã buộc phải lên tiếng thừa nhận về sự tồn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang