TQ: Giấu 230 triệu trong tường, sốc nặng khi mở ra xem

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 19:02 PM (GMT+7)

Ông cụ bí mật đào ngăn chứa trên tường và âm thầm cất tiền trong 3 năm mà không người thân nào hay biết.

TQ: Giấu 230 triệu trong tường, sốc nặng khi mở ra xem - 1

Nhân viên ngân hàng đang ghép lại số tiền bị hỏng.

Người đàn ông già cả khoảng 70 tuổi ở một ngôi làng nhỏ tại thị trấn An Thuận, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc nghĩ ra cách hết sức độc đáo để cất tiền dự trữ. Thay vì gửi ngân hàng, ông giấu trong một ngăn chứa bí mật trong tường. Số tiền ông tiết kiệm được lên tới 70.000 nhân dân tệ (khoảng 230 triệu đồng).

Một ngày, ông lão kiểm tra toàn bộ số tiền tiết kiệm thì vô cùng ngỡ ngàng khi thấy tiền đã hư hỏng gần hết. Nguyên do là bởi nước rò rỉ, ngấm qua tường khiến số tiền bị ăn mòn.

Theo tờ Metropolis Daily, ông lão đào khoang chứa bí mật trên tường từ 3 năm trước và đều đặn cất tiền vào đó. Để ngụy trang, ông dùng nội thất chắn bên ngoài. Tiền được bọc trong báo và túi nilon. Không ai trong gia đình biết về số tiền ông lão tiết kiệm.

Ông cụ mang số tiền hư hỏng tới ngân hàng và 8 nhân viên giúp ông ghép những mảnh tiền lại với nhau. Báo chí địa phương không cung cấp cụ thể số tiền ông sẽ được nhận bồi hoàn.

Cách đây ít lâu, một cụ bà ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh cũng cất 18.000 nhân dân tệ (khoảng 60 triệu đồng) trên mái nhà để tránh trộm. Khi bà cụ lên nóc nhà kiểm tra, số tiền đã bị hư hại nặng do nước ngấm.

Khi đưa số tiền hỏng tới ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc, cụ bà được 2 nhân viên giúp đỡ ghép lại. Sau đó, ngân hàng chấp nhận bồi hoàn cho bà 12.850 tệ (42 triệu đồng).

Theo Quang Minh - SCMP (Dân Việt)
Thế giới - Đức: Mua tủ cũ, phát hiện hơn tỉ đồng trong khe bí mật Đức: Mua tủ cũ, phát hiện hơn tỉ đồng trong khe bí mật
Số tiền đủ để đưa 2 người em trai từ Syria đến Đức, nhưng người tị nạn này nói không thể giữ số tiền đó vì anh là người Hồi giáo.
Thế giới - Ông cho cháu tiền xu 7 tỉ đồng làm đồ chơi mà không biết Ông cho cháu tiền xu 7 tỉ đồng làm đồ chơi mà không biết
Hiện vật giá trị có niên đại hơn 300 năm và được đúc từ số châu báu trên một thuyền hải tặc Tây Ban Nha.
Thế giới - Video tiền chất trong nhà quan tham TQ, đếm cháy cả máy Video tiền chất trong nhà quan tham TQ, đếm cháy cả máy
Đồng nghiệp của Ngụy Bằng Viễn nói rằng ông ta sống rất giản dị khi tới chỗ làm bằng xe đạp gấp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang