TQ: Dùng ngựa giao hàng online

Thứ Năm, ngày 12/11/2015 14:35 PM (GMT+7)

Ý tưởng nảy sinh để đáp ứng nhu cầu tăng vọt trong hội mua sắm “Ngày độc thân” 11.11 ở TQ.

TQ: Dùng ngựa giao hàng online - 1

Một công ty thương mại điện tử ở Hohhot, Nội Mông (Trung Quốc) đã sử dụng ngựa để giao hàng online do chính quyền địa phương cấm sử dụng xe ba bánh điện vào ngày thường. Hàng chục chú ngựa được mang từ các nông trường đã phi nước kiệu trên đường và nhân viên tay vẫy cờ hiệu.

TQ: Dùng ngựa giao hàng online - 2

Ngựa là một giải pháp tình thế nhưng việc giao hàng vẫn bị trễ. Khoảng 10.000 đơn hàng bị tồn kho tại trạm trung chuyển ở Hohhot từ ngày 6-9.11. Điều này khiến cơ quan chức năng phải tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm để cho phép 1000 xe ba bánh điện được sử dụng trong dịp mua sắm này.

Trong khi chính quyền Hohhot cấm xe ba bánh điện từ ngày 16.10 để giảm lưu lượng giao thông và tai nạn chết người, các chuyên gia và nhà tư vấn thương mại điện tử cho rằng chính phủ cần có giải pháp thay thế trước khi đưa ra lệnh cấm vô lý này.

Giáo sư Yu Guangjun từ Viện nghiên cứu xã hội Nội Mông nói rằng lệnh cấm mới có thể làm giảm áp lực giao thông, tuy nhiên chính phủ cần nghiên cứu khía cạnh lợi-hại của quyết định.

Theo Quang Minh - CCTV (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Rùng mình xem trẻ lên 5 ở Indonesia trổ tài đua ngựa Rùng mình xem trẻ lên 5 ở Indonesia trổ tài đua ngựa
Những trẻ em ở đảo Sumbawa, Indonesia dù mới chỉ 5 tuổi song đã là những tay đua ngựa cự phách...
Thế giới - TQ: Bố giả làm ngựa để xin tiền chữa bệnh cho con TQ: Bố giả làm ngựa để xin tiền chữa bệnh cho con
Một ông bố tận tâm ở Trung Quốc đã hóa trang thành ngựa để cầu xin mọi người quyên góp tiền giúp con chữa bệnh ung thư bạch cầu.
Tin tức trong ngày - Vua Anh chết đau đớn trên chiến trường vì 1 con ngựa Vua Anh chết đau đớn trên chiến trường vì 1 con ngựa
Vua Richard III bị kẻ thù vây kín và đâm chém tới tấp cho đến lúc chết vì con ngựa bị sa lầy.
Thế giới - 11.11, ngày hội mua hàng hiệu online giảm giá "khủng" tại TQ 11.11, ngày hội mua hàng hiệu online giảm giá "khủng" tại TQ
11.11 là ngày hội độc thân, ngày mua sắm hàng hiệu giảm giá "khủng" và là ngày "ác mộng" của hàng giả, hàng nhái.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang