TQ điều thêm 25 nghìn quân sát biên giới Triều Tiên?

Thứ Năm, ngày 13/04/2017 10:00 AM (GMT+7)

Một tổ chức phi chính phủ cho biết Trung Quốc tiếp tục điều thêm quân đến biên giới Triều Tiên khi căng thẳng leo thang.

TQ điều thêm 25 nghìn quân sát biên giới Triều Tiên? - 1

Khoảng 25.000 lính Trung Quốc đã được chỉ thị sẵn sàng di chuyển với quãng đường xa, đến gần biên giới Triều Tiên (Ảnh minh họa)

Trung Quốc vừa đặt quân đội nước này trong trạng thái cảnh giác cao trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực gần biên giới Triều Tiên khi căng thẳng leo thang trên bán đảo này, tờ Upi đưa tin.

Theo Trung tâm Thông tin về Nhân quyền và Dân chủ - một tổ chức phi chính phủ ở Hồng Kông - Bắc Kinh đã ra lệnh cho quân đội ở tất cả năm chiến khu phải duy trì sự sẵn sàng do tình hình hiện tại ở Triều Tiên, tờ Oriental Daily News của Hồng Kông viết.

Theo tổ chức phi chính phủ này, các lữ đoàn bộ binh thiết giáp và cơ giới hóa ở các tỉnh Sơn Đông, Chiết Giang và Vân Nam của Trung Quốc đã nhận được mệnh lệnh trên.

Khoảng 25.000 lính đến từ đội quân thứ 47 thuộc Lữ đoàn Thiết giáp số 9 của quân đội Trung Quốc đã được chỉ thị sẵn sàng di chuyển với quãng đường xa, đến gần biên giới Triều Tiên, tổ chức này cho biết. Có thể các lực lượng quân đội khác cũng đã được huy động.

Theo tờ China Post của Đài Loan, chính phủ Trung Quốc có thể đã điều động khoảng 150.000 lính dọc theo biên giới Triều Tiên hôm chủ nhật vừa rồi, khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc tập trận quanh bán đảo. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác bỏ thông tin này.

TQ điều thêm 25 nghìn quân sát biên giới Triều Tiên? - 2

Trước đó, có tin Trung Quốc đã điều khoảng 150.000 lính dọc theo biên giới Triều Tiên nhưng Trung Quốc phủ nhận thông tin này (Ảnh minh họa)

Trung Quốc hiện đang giữ nhiều loại tên lửa, bao gồm 12 tên lửa đạn đạo Đông Phong-03 và 24 tên lửa Đông Phong-21 tại trạm quân sự tên lửa số 51 ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Trung Quốc cũng đang ngày tức giận trước mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên, tờ Upi viết.

Sau những tin tức về việc Hoa Kỳ triển khai tàu sân bay Carl Vinson đến gần Triều Tiên, tờ Thời báo Hoàn cầu của chính phủ Trung Quốc đăng tải một bài xã luận ngày 12.4, nói rằng nhiều người Trung muốn Bắc Kinh áp đặt lệnh trừng phạt nặng nề hơn với Triều Tiên.

Tờ Thời báo Hoàn cầu cũng đăng một bài xã luận khác, viết rằng Trung Quốc "chắc chắn sẽ điều quân" nếu xung đột quân sự bùng nổ trên bán đảo.

Theo nhiều nguồn tin, các bài xã luận này sau đó đã được xóa khỏi trang web tin tức của nhà nước Trung Quốc.

TQ điều 15 vạn quân giáp biên giới Triều Tiên

Căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên leo thêm một nấc thang mới khi Trung Quốc đưa 15 vạn quân sát biên giới.

Theo Trà My - UPI (Dân Việt)
Thế giới - TQ lên tiếng về tin điều 15 vạn quân giáp biên Triều Tiên TQ lên tiếng về tin điều 15 vạn quân giáp biên Triều Tiên
Trả lời chính thức của Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Trung Quốc về thông tin nước này điều 15 vạn quân giáp biên giới Triều Tiên.
Thế giới - 5 kịch bản nổ ra chiến tranh ở Triều Tiên 5 kịch bản nổ ra chiến tranh ở Triều Tiên
Tình hình bán đảo Triều Tiên đang có diễn biến phức tạp, trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đều có những động thái phô trương quân sự còn Triều...
Thế giới - Binh sĩ Mỹ diễn tập chiến tranh trước cửa ngõ Triều Tiên Binh sĩ Mỹ diễn tập chiến tranh trước cửa ngõ Triều Tiên
Quân đội Mỹ và Hàn Quốc mới đây đã mở cuộc diễn tập quân sự quy mô, chuẩn bị cho tình huống chiến tranh gần biên giới với Triều Tiên.
Nghệ sĩ Việt "đua nhau" dùng thảo dược trị đờm, ho, viêm phế quản Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Nghệ sĩ Việt "đua nhau" dùng thảo dược trị đờm, ho, viêm phế quản
"NSƯT Chí Trung, “Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh, MC Đại Nghĩa, danh hài Trà My là những nghệ sĩ đã điều trị…"
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang