TQ: Cứu mẹ bỏ qua vợ trong lũ lớn và cái kết đắng

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 13:30 PM (GMT+7)

Tình thế hiểm nghèo khi lũ dâng cao và người đàn ông Trung Quốc không biết nên cứu vợ hay cứu mẹ đẻ trước.

TQ: Cứu mẹ bỏ qua vợ trong lũ lớn và cái kết đắng - 1

Anh Cao thất thần sau trận lũ lịch sử quét qua tỉnh Hà Bắc.

Cao sống ở một ngôi làng nhỏ ở thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ngày 19.7 vừa qua, Cao nhận được tin báo khẩn cấp về một trận mưa lớn sắp ập xuống địa bàn cư trú. Cao ngay lập tức trở về nhà để kiểm tra tình hình vì mẹ anh sống một mình.

Cao đỗ xe tải bên ngoài ngôi nhà của mẹ và đợi ở đó 3 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên chẳng có cơn lũ quét nào tràn qua. Mệt mỏi sau một ngày dài, Cao trở về nhà và ngủ mê mệt.

Nửa đêm, vợ Cao nghe thấy một thông báo lớn trong làng: “Lũ đang đến!”. Cô vợ lay Cao dậy và anh chạy ngay tới nhà mẹ cách đó mấy phút đi bộ. Khi biết rằng mẹ mình đã an toàn, Cao trở về nhà và phát hiện vợ khóa trái cửa, ngăn lũ vào nhà.

Cao hét lớn, bảo vợ đưa các con và cha ruột lên mái nhà tránh nước lũ rồi chạy tiếp sang nhà mẹ. Vợ Cao đã đưa hai con cùng người cha tật nguyền lên gác mái an toàn. Tuy nhiên khi lũ rút đi, vợ của Cao cũng bỏ đi luôn. Cô bỏ Cao, bế theo đứa con trai 2 tuổi, con gái 4 tuổi cùng 7 triệu đồng tiền mặt.

TQ: Cứu mẹ bỏ qua vợ trong lũ lớn và cái kết đắng - 2

Nhiều công trình giao thông bị phá hủy nghiêm trọng sau trận lũ.

“Cô ấy là một người vợ đảm đang, mạnh mẽ, luôn biết vun vén cho gia đình và chăm sóc cha mẹ tôi”, Cao nói. Một phóng viên hỏi tại sao Cao không đưa vợ và con lên gác mái trước, sau đó mới quay ra cứu mẹ mình. Cao nói rằng: “Điều đó là không thể vì tôi chẳng biết nên cứu ai trước”.

Cao nói anh rất hối hận và không biết vợ mình đã nghĩ gì khi thấy anh đi cứu mẹ trước. “Bỏ mặc mẹ tôi là không thể nhưng bỏ rơi vợ con cũng là khó chấp nhận”, Cao nói.

Cao nói anh sẽ tìm về nhà ông bà ngoại và xin lỗi vợ. Tuy nhiên Cao không chắc vợ mình có đồng ý quay lại hay không.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Thanh niên Trung Quốc bị máy giặt "nuốt" đầu Thanh niên Trung Quốc bị máy giặt "nuốt" đầu
Một thanh niên ở Phúc Thanh, Trung Quốc đã cho đầu vào máy giặt và phải nhờ tới lính cứu hỏa giải cứu suốt gần 1 tiếng đồng hồ.
Thế giới - Nhật: Sư tử tấn công cậu bé 2 tuổi và cái kết “đắng” Nhật: Sư tử tấn công cậu bé 2 tuổi và cái kết “đắng”
Không phải mọi lần săn mồi của sư tử đều thành công và đôi lúc, việc tấn công con mồi sẽ khiến sư tử bị đau thay vì thu được chiến lợi phẩm.
Thế giới - Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc
Cô bé 13 tuổi chấp thuận kết hôn với một thanh niên 18 tuổi sau 3 ngày quen biết - một trường hợp tiêu biểu cho tình trạng tảo hôn đang ngày...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang