TQ có trực thăng chiến đấu không người lái đầu tiên

Thứ Hai, ngày 18/09/2017 13:00 PM (GMT+7)

Máy bay này có thể mang theo 4 quả tên lửa không đối đất với uy lực rất mạnh.

TQ có trực thăng chiến đấu không người lái đầu tiên - 1

Hình ảnh trực thăng chiến đấu không người lái đầu tiên của Trung Quốc.

Mới đây, Trung Quốc đã cho ra mắt mẫu máy bay trực thăng chiến đấu không người lái đầu tiên của mình với tên gọi AV500W. Đây dự kiến sẽ là mẫu máy bay chủ lực trong ngành công nghiệp máy bay không người lái của Trung Quốc.

Đơn vị sản xuất AV500W là Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC). Máy bay này được ra mắt tại triển lãm máy bay Trung Quốc hôm 14.9. Dù là “ngôi sao sáng” của buổi trình diễn nhưng nhà sản xuất không biểu diễn thực tế AV500W. Mẫu máy bay này được cho là có khả năng bắn tên lửa và bay lộn nhào điêu luyện.

TQ có trực thăng chiến đấu không người lái đầu tiên - 2

Tên lửa gắn trên trực thăng.

Khi chủ nghĩa khủng bố gia tăng và là một nguy cơ với thế giới hiện đại, AV500W được xem là sản phẩm phù hợp với các quốc gia trong cuộc chiến diệt trừ khủng bố. Kiến trúc sư trưởng của AV500W là Giang Vũ, nói rằng đây là cỗ máy hoàn hảo cho chiến trường Trung Đông.

“Nhiều quốc gia nói rằng họ rất thích mẫu máy bay mới AV500W. Lí do là bởi nó rất nhỏ, dễ thao tác trong khi hỏa lực rất mạnh”, Giang Vũ nói.

TQ có trực thăng chiến đấu không người lái đầu tiên - 3

Máy bay của Trung Quốc bay được 4 tiếng liên tục.

AV500W dài 7,2 mét, trọng lượng cất cánh 450 kg, tốc độ tối đa 170 km/giờ và có trần bay lên tới 4.000 mét. Khi chiến đấu, chúng có thể ở trên không trung trong 4 tiếng liên tục. AV500W có thể mang theo 120 kg vũ khí, thiết bị, đặc biệt là 4 quả tên lửa không đối đất sử dụng radar dẫn đường.

Giang Vũ cho biết AV500W được thử nghiệm vào tháng 8 vừa qua và đã bắn thành công tên lửa gắn trên thân. Ông cho biết quy trình thử nghiệm sẽ kết thúc hoàn toàn trong năm nay và sản xuất hàng loạt vào năm tới.

Đứng tim xem lính TQ bắn táo trên đầu đồng đội cách 20m

Video cho thấy binh lính Trung Quốc tập bắn táo trên đầu đồng đội trong một bài tập quân sự.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - Tiêm kích J-15 TQ đâm phải chim, bốc cháy ngùn ngụt Tiêm kích J-15 TQ đâm phải chim, bốc cháy ngùn ngụt
Một chiến đấu cơ J-15 Trung Quốc đâm phải chim trên bầu trời khiến động cơ máy bay bốc cháy ngùn ngụt, còn phi công cố gắng điều khiển chiếc...
Thế giới - TQ phóng cấp tập 20 tên lửa chiến lược “dằn mặt” Mỹ-Hàn TQ phóng cấp tập 20 tên lửa chiến lược “dằn mặt” Mỹ-Hàn
Đợt diễn tập quy mô lớn của lực lượng tên lửa chiến lược diễn ra chỉ một ngày sau dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Trung...
Thế giới - 6 loại vũ khí uy lực nhất TQ khoe trong lễ duyệt binh 6 loại vũ khí uy lực nhất TQ khoe trong lễ duyệt binh
Đây là lần đầu tiên hàng trăm loại vũ khí quân sự hiện đại xuất hiện cùng lúc trong lễ duyệt binh kỉ niệm 90 năm thành lập quân đội Trung...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang