TQ có ca bệnh mắc virus "ăn não" Zika đầu tiên

Thứ Tư, ngày 10/02/2016 08:12 AM (GMT+7)

Trung Quốc xác nhận vào ngày 9.2 ca bệnh mắc virus Zika đầu tiên ở nước này đã được phát hiện. Tân Hoa Xã thông tin vụ việc.

TQ có ca bệnh mắc virus "ăn não" Zika đầu tiên - 1

Muỗi Aedes - thủ phạm lan truyền virus Zika.

Tân Hoa Xã cho biết Ủy ban Kế hoạch gia đình và Sức khỏe quốc gia tiết lộ vụ việc vào cuối ngày 9.2 theo giờ địa phương. Bệnh nhân 34 tuổi đến từ tỉnh Giang Tây đã tới du lịch Venezuela và có dấu hiệu nhiễm bệnh từ ngày 28.1 trước khi trở về Trung Quốc vào tuần trước.

Người đàn ông này đã được cách li và điều trị ở bệnh viện địa phương từ ngày 6.2. “Hiện nay bệnh nhân đã hồi phục, nhiệt độ bình thường và bớt phát ban”, Tân Hoa Xã thông báo.

Ủy ban Kế hoạch gia đình và Sức khỏe quốc gia cho biết theo đánh giá của các chuyên gia về sức khỏe cộng đồng, khả năng lây lan virus Zika sau ca bệnh này là rất thấp.

Virus Zika là loại bệnh truyền nhiễm lây truyền qua muỗi Aedes, đường máu hoặc đường tình dục. Bệnh có các dấu hiệu điển hình của sốt cấp tính nhiệt đới như sốt cao, đau nhức, phát ban… Hiện nay virus Zika đã lan ra rất nhiều nước ở châu Mỹ, châu Âu, châu Úc. Châu Á hiện có Đài Loan (Trung Quốc), Australia và Thái Lan đã phát hiện ca nhiễm virus Zika.

Theo Quang Minh – France24 (danviet.vn)
Thế giới - Thái Lan phát hiện ca mắc virus "ăn não" Zika đầu tiên Thái Lan phát hiện ca mắc virus "ăn não" Zika đầu tiên
Bệnh nhân là người Thái Lan 20 tuổi, nhập viện cuối tháng 1 với biểu hiện sốt nhẹ, phát ban, mắt đỏ và đau người.
Điểm nóng - Đề xuất triệt sản muỗi đực để ngăn virus "ăn não" Zika Đề xuất triệt sản muỗi đực để ngăn virus "ăn não" Zika
Nhằm ngăn chăn sự lây lan của virus Zika ở Brazil, Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Thế giới gợi ý việc triệt sản muỗi đực.
Thế giới - Dòng xe buộc phải đổi tên vì virus ăn não Zika Dòng xe buộc phải đổi tên vì virus ăn não Zika
Hãng xe Tata Motor của Ấn Độ đã buộc phải đổi tên dòng xe mới của mình vì sự lây lan toàn cầu của virus “ăn não” Zika.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Virus zika ở Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang