TQ: Chuông báo động vang lên ở thành phố sát Triều Tiên

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 17:30 PM (GMT+7)

Chuông báo động ở thành phố Thẩm Dương, giáp biên giới Triều Tiên vang lên nhiều lần trong tuần qua, dẫn đến nhiều đồn đoán về tình hình Triều Tiên.

Theo Daily Star, đoạn video do một phóng viên nước ngoài quay ở thành phố được cho là Thẩm Dương, ghi lại tiếng chuông báo động trong trường hợp đợt không kích xảy ra.

Trong khi xe cộ hoạt động tấp nập trên các con phố, tiếng còi báo động vang lên một cách chậm rãi. Đoạn video đăng tải trên internet với tiêu đề: “Còi báo động được cho thử nghiệm khả năng hoạt động nhiều lần trong tuần qua ở Thẩm Dương, Trung Quốc, thành phố gần biên giới Triều Tiên”.

Bình luận về đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội Twitter, một người xem nói: “Đây là âm thanh tồi tệ nhất mà tôi từng nghe”.

TQ: Chuông báo động vang lên ở thành phố sát Triều Tiên - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh minh họa.

Một người khác nói: “Đây là âm thanh xuất phát từ còi báo động hệ thống phòng không vào ngày 26.4 tại Thẩm Dương, Trung Quốc”.

Thành phố Thẩm Dương chỉ cách biên giới phía bắc với Triều Tiên khoảng 128km.

Nguy cơ bùng nổ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên đang lên đến mức cao trào hơn bao giờ hết, sau đợt thử tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng. Triều Tiên cũng đe dọa sẽ đánh chìm tàu ngầm hạt nhân USS Michigan lớn nhất của Mỹ.

TQ: Chuông báo động vang lên ở thành phố sát Triều Tiên - 2

Chuông báo động vang lên ở thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc, nhiều lần trong tuần qua.

Tổng thống Mỹ Trump nói “sẽ không vui” nếu Bình Nhưỡng thử hạt nhân và thừa nhận “một cuộc xung đột lớn” có thể nổ ra.

Tháng trước, có những thông tin Trung Quốc tập trung 15 vạn quân sát biên giới Triều Tiên. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói không nhận được thông tin chính thức về một cuộc điều động như vậy.

Trung Quốc có một cách làm Triều Tiên tê liệt hoàn toàn?

Triều Tiên đang đứng trước nguy cơ tê liệt vì Trung Quốc cắt nguồn cung một loại hàng hóa có vai trò quan trọng như “ống...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - TQ điều 15 vạn quân giáp biên giới Triều Tiên TQ điều 15 vạn quân giáp biên giới Triều Tiên
Căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên leo thêm một nấc thang mới khi Trung Quốc đưa 15 vạn quân sát biên giới.
Thế giới - Triều Tiên dọa cho Trung Quốc lãnh hậu quả? Triều Tiên dọa cho Trung Quốc lãnh hậu quả?
Triều Tiên cảnh báo nước láng giềng chắc chắn sẽ phải đối mặt với một thảm hoạ trong mối quan hệ song phương nếu họ tiếp tục áp đặt các...
Thế giới - Trung Quốc tự tay dội bom nếu Triều Tiên vượt giới hạn? Trung Quốc tự tay dội bom nếu Triều Tiên vượt giới hạn?
Theo báo Trung Quốc, nước này không loại trừ khả năng dội bom, vô hiệu hóa cơ sở hạt nhân Triều Tiên nếu như Bình Nhưỡng vượt qua giới hạn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang