TQ: Bị gió cuốn tung 98 triệu, không mất mà còn được

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 11:00 AM (GMT+7)

Nhìn số tiền khổng lồ bị gió cuốn đi, người đàn ông Trung Quốc tưởng rằng mình đã mất tất cả, không ngờ rằng điều thần kỳ xảy ra ngay trước mắt ông.

TQ: Bị gió cuốn tung 98 triệu, không mất mà còn được - 1

Ông Yang làm rơi 98,6 triệu đồng tiền mặt ngoài cửa ngân hàng

Thứ 4 tuần trước, một người đàn ông bất cẩn đã đánh rơi 30.000 nhân dân tệ (khoảng 98,6 triệu đồng) trên vỉa hè và bất lực khi tiền mặt của ông bị gió thổi đi. Nhưng thật may mắn cho ông, "thế giới không phải lúc nào cùng tồi tệ", tờ Shanghaiist bình luận.

Người đàn ông họ Yang lúc đó đang mang theo 30.000 nhân dân tệ đến gửi Ngân hàng Tiết kiệm Bưu chính địa phương ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ông Yang vô tình làm rơi số tiền khổng lồ xuống đất. Sau đó, gió thổi đã khiến các tờ tiền bay tứ tung.

TQ: Bị gió cuốn tung 98 triệu, không mất mà còn được - 2

Số tiền mặt khổng lồ của ông bị gió thổi đi

Theo Shanghaiist, ông Yang kêu lên đau khổ, khiến một nhân viên ngân hàng họ Sun vội vàng ra ngoài giúp đỡ.

"Cô ấy không hề ngại mưa gió bên ngoài, cô ấy đã giúp tôi nhặt tiền nhanh nhất có thể. Cô ấy còn không quan tâm đến chuyện giày của cô bị ướt, cô sẽ chạy ngay vào một vũng nước để nhặt tiền giúp tôi", Yang kể lại cho các phóng viên sau đó.

Các nhân viên ngân hàng khác và người qua đường sau đó cũng chạy ra giúp đỡ. Cuối cùng, họ thu lại được đủ 30.000 nhân dân tệ mà Yang đánh rơi, không thiếu một tờ tiền nào.

TQ: Bị gió cuốn tung 98 triệu, không mất mà còn được - 3

Một nhân viên ngân hàng ra nhặt tiền giúp ông Yang

Quản lý ngân hàng mang khăn và máy sấy cho nhân viên để giúp hong khô tiền. Ông Yang sau đó cảm ơn tất cả mọi người vì đã được nhận lòng tốt và sự giúp đỡ nồng nhiệt của họ.

Một sự việc tương tự đã xảy ra năm ngoái tại tỉnh An Huy, khi một người phụ nữ vô tình đánh rơi vài nghìn nhân dân tệ lúc băng qua đường. Video an ninh cho thấy một số người qua đường đã vội vàng giúp cô nhặt tiền bị gió cuốn đi trên đường.

Theo Trà My - Shanghaiist (Dân Việt)
Thế giới - 10 vụ rơi vãi và hôi của nổi tiếng nhất Trung Quốc 2015 10 vụ rơi vãi và hôi của nổi tiếng nhất Trung Quốc 2015
Năm 2015 chứng kiến nhiều vụ hôi của và rơi vãi của cải tại Trung Quốc với nhiều tình huống phản ứng khác nhau của người dân: có người giúp...
Thế giới - Động cơ kì lạ của lão bà cướp tiền ngân hàng ném lên trời Động cơ kì lạ của lão bà cướp tiền ngân hàng ném lên trời
Với nhiều tù nhân, mãn hạn tù là ngày vui nhất nhưng với người phụ nữ kì lạ này, ngoài nhà tù mới là nơi đáng sợ.
Thế giới - TQ: Đánh xe chở tiền lẻ nặng nổ cả lốp đi mua xe sang TQ: Đánh xe chở tiền lẻ nặng nổ cả lốp đi mua xe sang
Một người đàn ông ở Trung Quốc đã dùng toàn tiền lẻ để mua chiếc ô tô giá 1,3 tỷ đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang