Tổng thống Venezuela bị người biểu tình rượt trên phố

Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 17:00 PM (GMT+7)

Trong một chuyến thăm được truyền hình trực tiếp, tổng thống Venezuela đã bị nhóm biểu tình phản đối đường lối lãnh đạo của ông truy đuổi gắt gao.

Đoạn phim quay bằng điện thoại đêm ngày 2.9 cho thấy ông Nicolas Maduro bị một đám đông người biểu tình truy đuổi. Chuyến thăm của ông Maduro tới hòn đảo Margarita đã trở thành cơn ác mộng thực sự khi nhiều người cầm theo gậy gộc, xoong nồi gõ ầm ĩ và đuổi theo ông.

Đáng chú ý, chuyến thăm của ông tới đảo Margarita truyền hình trực tiếp. Đoạn clip ngắn được cư dân thành phố ghi lại và đăng tải tràn ngập mạng internet sau đó ít phút.

Richard Fermin, thị trưởng thành phố Asuncion, thủ phủ đảo Margarita, cáo buộc ông Maduro “có hành động không phù hợp” khi ẩu đả với một phụ nữ của đoàn biểu tình.

Tổng thống Venezuela bị người biểu tình rượt trên phố - 1

Ông Maduro bị đoàn biểu tình truy đuổi gắt gao (Ảnh minh họa).

Hiện chưa có bình luận nào từ văn phòng tổng thống, tuy nhiên Foro Penal, một tổ chức nhân quyền phi chính phủ Venezuela cho biết ít nhất 20 người đã bị bắt sau vụ việc.

Các nhóm đối lập cho rằng cuộc biểu tình thể hiện sự phản kháng của người dân trước đường lối lãnh đạo của ông Maduro trong thời kì khủng hoảng kinh tế leo thang. Trước đó hôm 1.9, hàng ngàn người Venezuela đã tràn vào thủ đô và yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý nhằm bãi nhiệm Tổng thống Maduro.

Theo Quang Minh – Telegraph (Dân Việt)
Thế giới - Dân Venezuela vào vườn thú giết ngựa quý ăn chống đói Dân Venezuela vào vườn thú giết ngựa quý ăn chống đói
Khan hiếm thực phẩm do khủng hoảng kinh tế, một số người dân Venezuela đã đột nhập vào vườn thú và giết ngựa lấy thịt.
Tin tức trong ngày - Venezuela, nơi bao cao su có giá bằng iPhone Venezuela, nơi bao cao su có giá bằng iPhone
Một hộp bao cao su bình thường ở Venezuela hiện nay có giá tới 4,760 bolivar (755 USD), tương đương với giá một chiếc iPhone ở Mỹ.
Thế giới - Nước duy nhất trên thế giới đang làm việc 2 ngày/tuần Nước duy nhất trên thế giới đang làm việc 2 ngày/tuần
Từ thứ 4 đến Chủ nhật hằng tuần, lao động thuộc các lĩnh vực công ở Venezuela không được phép làm việc, theo một chính sách áp dụng tạm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Venezuela
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang