Tổng thống Philippines từng bị lạm dụng tình dục hồi nhỏ

Thứ Hai, ngày 17/10/2016 17:04 PM (GMT+7)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte kể từng bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ và điều này đã tác động lớn đến chiến dịch chống ma túy đẫm máu mà ông phát động.

Tổng thống Philippines từng bị lạm dụng tình dục hồi nhỏ - 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong cuộc trả lời phỏng vấn với Al Jazeera.

Trả lời phỏng vấn trên Al Jazeera, Tổng thống Philippines nói niềm tin và chính sách hiện tại đã hình thành từ tuổi thơ đầy sóng gió của ông. “Những điều trải qua trong cuộc đời đã hình thành nên tính cách của tôi”.

Ông Duterte, lần đầu tiết lộ trong một bài phát biểu tranh cử tháng 12/2015 rằng mình bị lạm dụng tình dục bởi một linh mục tên là Paul Falvey, trong giai đoạn những năm 1950.

Tổng thống Philippines, sinh năm 1945, tin rằng ông không phải là nạn nhân duy nhất. Nhưng ông Duterte đã không thông báo lại vụ việc vì lo sợ.

“Lúc đó tôi còn trẻ và tôi lo ngại những gì sẽ xảy ra… Làm sao tôi có thể phàn nàn được? Chúng tôi đều sợ hãi", ông Duterte nói và kể rằng mình đã tha thứ cho linh mục nói trên, người được cho là đã qua đời nhiều năm trước.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Duterte bảo vệ chiến dịch chống ma túy đẫm máu do mình phát động, dẫn đến cái chết của hơn 3.700 người. Tổng thống Philippines cho rằng, đây là điều cần thiết để thế hệ sau có thể sống sót.

Tổng thống Philippines từng bị lạm dụng tình dục hồi nhỏ - 2

Ông Duterte sẵn sàng giết người nghiện ma túy với lý do bảo vệ thế hệ sau này.

“Philippines có 3 triệu người nghiện, con số này càng gia tăng”, ông Duterte nói trên Al Jazeera. “Nếu chúng tôi không giải quyết vấn đề này, thế hệ sau sẽ phải đối mặt với những thứ nghiêm trọng hơn nhiều”.

“Bất kỳ ai phá hoại đất nước sẽ bị tiêu diệt. Đó là hoàn toàn hợp pháp. Những kẻ giết trẻ em cũng sẽ phải trả giá”, ông Duterte nhấn mạnh đây là tuyên bố chính thức. “Không có gì sai khi bảo vệ quyền lợi của thế hệ người Philippines sau này”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Duterte thừa nhận có những trẻ em và người dân vô tội ngẫu nhiên thiệt mạng trong các cuộc đọ súng của cảnh sát với bọn buôn ma túy. Tổng thống Philippines gọi đây là “thiệt hại tất yếu”.

“Cái chết của họ, một số nằm trong cuộc đụng độ hợp pháp của cảnh sát”, ông Duterte nói. Nhà lãnh đạo Philippines cũng giải thích cho hành động đe dọa giết tội phạm, vốn đang ngày càng phổ biến ở đất nước này.

“Tôi không quan tâm đến nhân quyền, tôi có nghĩa vụ phải bảo vệ thế hệ sau này”, ông Duterte nói. “Liên quan đến nhân quyền, tôi không quan tâm”.

Hiện tại con số người thiệt mạng trong chiến dịch chống ma túy đẫm máu ở Philippines đã tăng lên con số 3.700, trong đó 1.377 người bị cảnh sát trực tiếp tiêu diệt. Các nhà hoạt động tin rằng, những người khác đã bị sát hại bởi lực lượng dân quân hoặc cảnh sát mật.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Điểm nóng - 100 ngày của Tổng thống Philippines: 3.700 người chết 100 ngày của Tổng thống Philippines: 3.700 người chết
Nhìn lại 100 ngày nhậm chức tổng thống Philippines, ông Duterte thực sự đã gây ra một hiệu ứng trong khu vực và trên thế giới.
Thế giới - Hình xăm tiết lộ quá khứ của Tổng thống Philippines Hình xăm tiết lộ quá khứ của Tổng thống Philippines
Ít ai biết Tổng thống Philippines, người nổi tiếng với chiến dịch chống ma túy đẫm máu, có một hình xăm nhỏ trên bàn tay phải.
Thế giới - Tổng thống Philippines: Kẻ "khùng" hay vị cứu tinh? Tổng thống Philippines: Kẻ "khùng" hay vị cứu tinh?
Cuộc chiến chống ma tuý đẫm máu của Tổng thống Philippines đang đặt ra câu hỏi liệu ông đang thực sự cứu rỗi đất nước, hay chỉ đơn giản là...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Rodrigo Duterte
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang