Tổng thống Pháp tuyên bố chiến tranh với IS

Thứ Ba, ngày 17/11/2015 00:35 AM (GMT+7)

Ông Francois Hollande tuyên bố Pháp đang trở nên mạnh mẽ và quyết liệt hơn bao giờ hết để tiêu diệt IS - "những kẻ hèn nhát".

Ngày 16.11, Tổng thống Pháp Francois Hollande nói trước Quốc hội sẽ "tăng cường các hoạt động quân sự tại Syria", và Pháp đang ở trong một cuộc chiến tranh chống lại "những kẻ hèn nhát". Ông Hollande nhấn mạnh, những người thực hiện các cuộc tấn công vào Paris cần phải biết rằng, Pháp đang trở nên mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn trong mục tiêu tiêu diệt họ.

"Nước Pháp được đặt trong tình trạng chiến tranh", ông nói.

Tổng thống Pháp tuyên bố chiến tranh với IS - 1

Tổng thống Pháp Francois Hollande phát biểu tại một hội nghị đặc biệt gồm cả Thượng viện và Hạ viện của Quốc hội tại Cung điện Versailles, gần Paris, Pháp hôm 16.11.

Tổng thống Pháp cũng yêu cầu nhanh chóng triển khai chương trình "phối hợp kiểm soát có hệ thống" ở vùng biên giới châu Âu, nhấn mạnh Pháp sẽ tăng cường tuần tra biên giới quốc gia của họ.

Ông Francois tuyên bố đã nâng tình trạng khẩn cấp của nước Pháp thêm 3 tháng, và Hiến pháp của Pháp sẽ phải được sửa đổi để phù hợp với các tình huống khủng hoảng. Hiến pháp sửa đổi hứa hẹn sẽ cho phép việc tước bỏ quốc tịch Pháp của công dân và cấm xuất cảnh nếu người đó bị nghi ngờ tham gia khủng bố.

Tổng thống Pháp tuyên bố sẽ có thêm 5.000 việc làm cho các cảnh sát tương lai trong 2 năm tiếp theo. Ông cho biết sẽ không có bất kỳ sự cắt giảm việc làm nào trong quân đội cho đến năm 2019.

Ông Hollande nhấn mạnh rằng, các biện pháp an ninh sẽ tăng chi tiêu, nhưng an ninh là quan trọng hơn so với quy tắc ngân sách của châu Âu.

Ông Francois Hollande cũng sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Mỹ và Nga để thảo luận về việc nỗ lực phối hợp tiêu diệt ISIS, và kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhanh chóng ban hành một nghị quyết chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Theo Ngọc Phạm (Theo Reuters) (danviet.vn)
Thế giới - Video khoảnh khắc khủng bố xả đạn trong nhà hát ở Paris Video khoảnh khắc khủng bố xả đạn trong nhà hát ở Paris
Hàng trăm người đang chìm đắm trong âm nhạc thì một loạt đạn bất ngờ rộ lên, khởi đầu cho 10 phút tắm máu bên trong nhà hát Bataclan ở trung...
Thế giới - Video: Phút tiếng bom khủng bố gây chấn động sân bóng Pháp Video: Phút tiếng bom khủng bố gây chấn động sân bóng Pháp
Những hình ảnh ghi được trong khi vụ khủng bố hàng loạt diễn ra hoặc ngay sau đó cho thấy những phản ứng đầu tiên của người dân Paris.
Thế giới - Vì sao Pháp "mù" trước kế hoạch khủng bố của IS? Vì sao Pháp "mù" trước kế hoạch khủng bố của IS?
Khủng bố ngày càng ranh ma, xảo quyệt, chúng dùng công nghệ liên lạc cổ xưa để tránh bị nghe lén.
Điểm nóng - Khủng bố ở Pháp: "Chúng bắn chết cả người ngồi xe lăn" Khủng bố ở Pháp: "Chúng bắn chết cả người ngồi xe lăn"
Buổi nhạc rock lúc này kéo dài được một tiếng. Bầu không khí cuồng nộ và náo nhiệt. Ban nhạc Mỹ mới kết thúc bài hát mang tên “Save a Prayer...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang