Tổng thống Nga Putin bất ngờ tới Crimea

Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 08:27 AM (GMT+7)

Ông Putin bất ngờ tới thăm bán đảo Crimea ngày 19.8, một ngày sau khi quân đội nước này tập trận tại đây.

Tổng thống Nga Putin bất ngờ tới Crimea - 1

Tổng thống Putin tham dự cuộc họp với Hội đồng an ninh Nga tại thành phố Sevastopol.

Trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Ukraine đang căng thẳng, ông Putin đã bất ngờ tới thăm thành phố cảng Sevastopol, Crimea. Đây là chuyến thăm thứ 5 tới Crimea của người đứng đầu Điện Kremlin kể từ khi bán đảo sáp nhập vào Nga hồi tháng 3/2014.

Trong chuyến thăm này, ông Putin đã triệu tập một cuộc họp với Hội đồng an ninh tại một căn cứ không quân ở thành phố Sevastopol, để bàn về các vấn đề liên quan đến mối quan hệ với Ukraine cũng như vấn đề an ninh của Crimea.

“Các đối thủ của chúng ta tại Ukraine đã quyết định làm căng thẳng thêm tình hình. Họ đã quen với các biện pháp gây căng thẳng này. Nó từng được sử dụng vài lần trước đây nhưng không thành công”, ông Putin nói. “Tôi hy vọng rằng đây không phải lựa chọn cuối cùng”.

Tuần trước, Tổng thống Nga đã cáo buộc Ukraine gửi những phần tử phá hoại tới Crimea với âm ưu làm tình hình ở đây thêm căng thẳng. Trong khi đó, chính quyền Kiev phủ nhận cáo buộc này và cho rằng Moscow đã bịa đặt nhằm lấy cớ để thực hiện một cuộc xâm chiếm mới.

Chuyến thăm của ông Putin tới Crimea diễn ra đúng 1 ngày sau khi quân đội Nga diễn tập điều động thiết bị quân sự hạng nặng và binh sĩ tới quần đảo này để chuẩn bị cho các cuộc tập trận quy mô lớn tại đây vào tháng tới.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 18.8 nói rằng ông không loại trừ khả năng ban hành lệnh giới nghiêm và tổng động viên quân đội mới, nếu xung đột ở miền đông nước này trở nên xấu hơn.

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ yêu cầu được quan sát Nga tập trận ở Crimea Mỹ yêu cầu được quan sát Nga tập trận ở Crimea
Phía Mỹ đang yêu cầu Nga cho phép phương Tây gửi quan sát viên đến cuộc tập trận tháng 9 tới của Nga, để giảm các mối lo ngại, theo Reuters.
Tin tức trong ngày - Putin bất ngờ tới Crimea, Mỹ phản ứng quyết liệt Putin bất ngờ tới Crimea, Mỹ phản ứng quyết liệt
Mỹ cho rằng việc ông Putin tới Crimea là "khiêu khích và không cần thiết".
Tin tức trong ngày - Nga sẽ điều thêm tàu ngầm, chiến hạm tới Crimea Nga sẽ điều thêm tàu ngầm, chiến hạm tới Crimea
Bộ Quốc phòng Nga đang lên kế hoạch triển khai thêm quân đội tới Crimea.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nga
Về trang chủ 24hVề đầu trang