Tổng thống Mỹ đắc cử Trump bị xóa tên khỏi 3 tòa nhà

Thứ Tư, ngày 16/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump chưa tuyên thệ chậm chức trong 2 tháng nữa nhưng vào tuần tới, tên "Trump" sẽ bị xóa bỏ khỏi 3 tòa nhà lớn ở khu Manhattan, New York.

Tổng thống Mỹ đắc cử Trump bị xóa tên khỏi 3 tòa nhà - 1

3 tòa nhà ở New York sẽ không còn mang tên Tổng thống Mỹ đắc cử.

Theo New York Times, cư dân tại các khu nhà ở số 140,160 và 180 phố Riverside Boulevard đã làm đơn kiến nghị “xóa bỏ tên của Trump” khỏi tòa nhà hồi tháng trước, bởi người dân cảm thấy họ bị xúc phạm trong chiến dịch tranh cử của tỷ phú Mỹ.

3 tòa nhà với tổng cộng 1.325 căn hộ là nơi cư trú của hàng ngàn người, bao gồm phụ nữ, người nhập cư, những người theo chủ nghĩa tự do tại khu Manhattan sầm uất của thành phố New York.

Tòa nhà không còn thuộc sở hữu của ông Trump mà do công ty thương mại Equity Residential có trụ sở tại Chicago quản lý. Công ty này mua khu nhà vào năm 2005 với giá 809 triệu USD.

Trong quá khứ, tỷ phú Mỹ từng nhiều lần tham gia đầu tư, phát triển tại khu vực này và đặt tên tòa nhà là “Trump Place”. Người dân đã lưu giữ tên "Trump" ở khắp nơi, từ bảng chỉ dẫn đến đồng phục.

Đáp ứng lời kêu gọi của cư dân sống tại 3 tòa nhà, chủ sở hữu đã bắt đầu có những sự thay đổi từ cuối tháng 10. Đồng phục may đo mới không còn có "tên Trump".

Tổng thống Mỹ đắc cử Trump bị xóa tên khỏi 3 tòa nhà - 2

Cư dân tòa nhà đã nộp đơn kiến nghị xóa bỏ tên "Trump Place" và những vật dụng liên quan từ tháng trước.

Ngày 15.11, Mary Pawlisa, quản lý khu nhà gửi email cho các hộ dân: “Tuần này, tòa nhà ‘Trump Place’ sẽ đổi tên theo tên phố - 140,160 và 180 Riverside Boulevard. Mục đích của sự thay đổi này là làm rõ bản chất của khu nhà, áp dụng đối với mọi cư dân hiện tại và trong tương lai”.

Khi được hỏi liệu tên "Trump” có ảnh hưởng đến việc cho thuê căn hộ hay không, Martin McKenna , Phó Chủ tịch Equity Residential về đầu tư và quan hệ công chúng, nói: “Tôi không bình luận về vấn đề này. Lập trường trung lập là con đường mà chúng tôi lựa chọn”.

Equity Residential sở hữu 80.000 căn hộ ở New York, Boston, Seattle, Southern California và Washington. Đáng chú ý, tất cả những khu vực này đều là nơi ủng hộ bà Hillary Clinton mạnh mẽ.

Linda Gottlieb, người khởi động chiến dịch xóa tên “Trump”, chia sẻ: “Chúng tôi đã thắng. Chúng tôi sử dụng quyền biểu tình để nói rằng cư dân tai đây không chấp nhận ảnh hưởng của Trump đến từng ngôi nhà. Đối với tôi, điều này như sự làm trong sạch lại nơi tôi sống”.

Nhưng trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 15.11, Chủ tịch Equity Residential, Sam Zell khẳng định sự thay đổi không liên hệ với lời kêu gọi của người dân. Ông Zell nói khu nhà giữ tên "Trump" vì không muốn gây ra xáo trộn trong chiến dịch tranh cử.

Hợp đồng sử dụng tên Tổng thống Mỹ đắc cử đã hết hạn và hai bên đơn giản là đã đồng ý rằng cần có sự thay đổi, theo New York Times.

Theo Đăng Nguyễn - New York Times (Dân Việt)
Thế giới - Trump choáng vì phải thay quá nhiều nhân viên Nhà Trắng Trump choáng vì phải thay quá nhiều nhân viên Nhà Trắng
Trong 2 tháng tới, Trump sẽ phải thay thế toàn bộ nhân viên của Obama và con số này lên tới 4.000 người.
Thế giới - Trump đắc cử, dân Mỹ ùn ùn đi đặt vòng tránh thai Trump đắc cử, dân Mỹ ùn ùn đi đặt vòng tránh thai
Trong bối cảnh tân tổng thống sẽ có biện pháp siết chặt kiểm soát sinh sản, người dân Mỹ đang tranh thủ đặt vòng tránh thai trước ngày...
Thế giới - Từ cậu bé Trump hung hăng đến ngôi sao học viện quân sự Từ cậu bé Trump hung hăng đến ngôi sao học viện quân sự
Quãng thời gian khắc nghiệt tại học viện quân sự New York là điều tốt bởi đã định hình nên tính cách và hướng đi rõ ràng trong sự nghiệp...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang