Toà án Mỹ tạm dừng một phần lệnh cấm nhập cư của Trump

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 13:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Donald Trump

Toà án liên bang Mỹ vừa ban hành lệnh “ở lại” cho những người bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh “cấm cửa người Hồi giáo” của Trump.

Toà án Mỹ tạm dừng một phần lệnh cấm nhập cư của Trump - 1

Người dân biểu tình phản đối sắc lệnh của Trump tại sân bay John F. Kennedy ở New York

Một thẩm phán liên bang ở New York vừa ban hành lệnh “ở lại” cho những người tạm thời bị hạn chế nhập cảnh vào Mỹ do sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Liên hiệp Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) cho biết.

Lệnh “ở lại” sẽ giúp những người có thị thực hợp lệ nhưng đang bị bắt giữ hoặc mắc kẹt ở sân bay không bị trục xuất, các luật sư ACLA nói.

"Lệnh ở lại đã được ban hành", Giám đốc dự án về quyền bầu cử của ACLU, Dale Ho cho biết trên Twitter. "Lệnh ở lại có hiệu lực toàn quốc", ông viết thêm.

Đám đông bên ngoài tòa án liên bang ở Brooklyn ăn mừng khi nghe tin. Thẩm phán cũng đã yêu cầu cung cấp một danh sách những người đang bị bắt giữ, cho biết sẽ xem xét danh sách và đảm bảo họ được thả, ACLU cho biết.

"Điều quan trọng là không ai bị trục xuất về nước", luật sư Lee Gelernt, Phó Giám đốc Dự án Quyền của người nhập cư tại ACLU, cho biết.

Tổng thống Mỹ hôm thứ 6 áp đặt một lệnh tạm dừng việc cho phép người tị nạn vào Mỹ trong 120 ngày và tạm thời cấm du khách đến từ Syria và sáu quốc gia có phần lớn là người Hồi giáo khác.

Các nhà phê bình lên án sắc lệnh này và gọi đó là "lệnh cấm người Hồi giáo", điều Trump đã bác bỏ. Trump cho biết sắc lệnh là cần thiết để ngăn bảo vệ người Mỹ khỏi khủng bố.

Theo Trà My - NBC News (Dân Việt)
Thế giới - Sắc lệnh mới của Trump gây hỗn loạn nhiều nơi Sắc lệnh mới của Trump gây hỗn loạn nhiều nơi
Sắc lệnh mới của Trump về “rà soát” du khách đến từ 7 quốc gia Hồi giáo đang tác động trực tiếp vào người dân trên toàn thế giới.
Thế giới - Trump kí lệnh “cấm cửa” người Hồi giáo là phạm luật? Trump kí lệnh “cấm cửa” người Hồi giáo là phạm luật?
Theo New York Times, sắc lệnh mới nhất của Trump ngăn cản mọi công dân Hồi giáo nhập cư vào Mỹ là phạm luật.
Thế giới - Trump kí lệnh mới cấm công dân tất cả các nước Hồi giáo Trump kí lệnh mới cấm công dân tất cả các nước Hồi giáo
Tổng thống Mỹ tích cực thực hiện các lời hứa của mình từ khi tranh cử bằng hàng loạt sắc lệnh gây tranh cãi.
Tôi đã “dứt” đờm, ho, hen, suyễn dai dẳng suốt 5 năm nhờ lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Tôi đã “dứt” đờm, ho, hen, suyễn dai dẳng suốt 5 năm nhờ lá này
14 tháng nay không phải nhập viện vì lên cơn cấp, không còn ám ảnh đàm, ho, khó thở dai dẳng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang