Tình báo Mỹ: Cấm vận kinh tế chẳng làm gì được Triều Tiên

Thứ Ba, ngày 03/10/2017 22:00 PM (GMT+7)

Tình báo Mỹ mới đây đã phải lên tiếng thừa nhận rằng, việc sử dụng các lệnh cấm vận về kinh tế sẽ không thể gây được ảnh hưởng gì lên lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tình báo Mỹ: Cấm vận kinh tế chẳng làm gì được Triều Tiên - 1

Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên ngày càng căng thẳng

Theo kênh truyền hình NBC của Mỹ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Corker cho biết, các cơ quan tình báo Mỹ đã báo cáo lên giới lãnh đạo nước này về việc các lệnh cấm vận kinh tế sẽ không gây được ảnh hưởng gì lên nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo ông Bob Corker, chính quyền Mỹ, trong đó có Ngoại trưởng Rex Tillerson là người hiểu rõ điều này.

“Tôi có cảm tưởng rằng ông ấy (Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson) hiểu rằng từng cơ quan tình báo Mỹ đã nhấn mạnh rằng: không có bất cứ áp lực kinh tế nào có thể tác động lên Triều Tiên để buộc nước này ngừng thực hiện các chương trình này vì họ coi đó là con đường sống của mình. Họ cũng biết rằng điều đó sẽ thay đổi đáng kể cán cân lực lượng trên bán đảo Triều Tiên”- ông Bob Corker tuyên bố trên NBC.

Ông Bob Corker cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc chính quyền Mỹ tăng cường các nỗ lực ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên. “Chúng tôi đang tiến đến thời điểm mà chúng tôi cần lựa chọn một trong hai phương án”- ông Bob Corker ám chỉ đến việc Mỹ có thể sử dụng sức mạnh quân sự để giải quyết tình hình.

Khi được hỏi về việc liệu chính quyền của Tổng thống Donald Trump có đang tự đẩy mình vào ngõ cụt hay không, ông Bob Corker trả lời rằng: “Tôi không nghĩ như vậy. Nếu như chúng tôi không thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao thì khi đó chúng tôi mới có thể rơi vào ngõ cụt”.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên trang Twitter cá nhân rằng đối thoại hòa bình sẽ không giải quyết được vấn đề Triều Tiên.

“Các nỗ lực kết nối với Người tên lửa (Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt biệt danh này cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) đã không mang lại điều gì đó tốt đẹp trong vòng 25 năm, và do đó tại sao bây giờ lại phải thúc đẩy điều này? Clinton, Bush, Obama (các cựu Tổng thống Mỹ) đã không thành công. Và tôi cũng sẽ không thành công”- Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh khi được hỏi về việc Mỹ có nên nỗ lực đàm phán với lãnh đạo Triều Tiên hay không.

Trước đó, trong cuộc nói chuyện riêng với Ngoại trưởng Rex Tillerson, ông Donald Trump đã kêu gọi Ngoại trưởng Mỹ “giữ sức mạnh” và “không tốn thời gian vô ích” cho các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Chính Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trong một vài ngày gần đây đã tiết lộ rằng Mỹ vẫn đang thường xuyên nỗ lực thúc đẩy một cuộc đối thoại nào đó với Bình Nhưỡng.

Phản ứng của Triều Tiên khi bị Trung Quốc trừng phạt nặng

Thất vọng trước động thái quay lưng, gia tăng trừng phạt của Trung Quốc, Triều Tiên gửi thông điệp nhắc lại vụ thử...

Theo Đức Dũng - Lược dịch (Infonet)
Thế giới - Lý do TQ phạt Triều Tiên “rắn” nhất từ trước đến nay Lý do TQ phạt Triều Tiên “rắn” nhất từ trước đến nay
Trung Quốc đã có những động thái cứng rắn nhất từ trước đến nay với Triều Tiên nhưng giới chuyên gia cho rằng, các biện pháp trừng phạt này...
Thế giới - Bắt tàu Triều Tiên chở 30.000 khẩu súng đi Ai Cập Bắt tàu Triều Tiên chở 30.000 khẩu súng đi Ai Cập
Một tàu hàng Triều Tiên chở hơn 30.000 súng phóng lựu phản lực đã bị bắt giữ khi di chuyển về hướng Ai Cập.
Thế giới - HQ: Triều Tiên sở hữu kho báu khổng lồ 2,8 nghìn tỷ USD HQ: Triều Tiên sở hữu kho báu khổng lồ 2,8 nghìn tỷ USD
Hàn Quốc mới đây công bố số liệu thống kê, ước tính Triều Tiên sở hữu lượng khoáng sản khổng lồ trị giá 2,79 nghìn tỷ USD.
Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này
tôi sống lại là kỳ tích mà ngay cả bác sĩ lúc đó cũng không thể ngờ tới
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang