Tìm thấy thiên thạch rơi xuống Trái Đất ngày Halloween

Thứ Hai, ngày 21/11/2016 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Khám phá vũ trụ

Thiên thạch có hình viên gạch và nặng khoảng 1,15 kg, rơi xuống Trái Đất vào khoảng 8h tối ngày 31.10.

Tìm thấy thiên thạch rơi xuống Trái Đất ngày Halloween - 1

Ảnh một thiên thạch rơi xuống Trái Đất năm 2015 được chụp bởi đại học Curtin

Một thiên thạch vừa rơi xuống Trái Đất đã được tìm thấy trong một trang trại ở gần Perth, nước Úc.

Các nhà khoa học của Cộng đồng Quả cầu lửa Sa mạc (DFN) của Đại học Curtin nước Úc đã theo dõi thiên thạch nặng 1,15kg hình viên gạch, rơi xuống Trái Đất vào khoảng 8h tối ngày 31.10.

Nó được tìm thấy một tuần sau khi “hạ cánh”. Người dân phát hiện ra thiên thạch và thông báo trên ứng dụng khoa dọc dân dụng “Fireballs in the Sky” (Quả cầu lửa trên Bầu trời), ứng dụng của DFN.

Nhà sáng lập DFN, Giáo sư Phil Bland cho biết họ có 4 máy quay theo dõi “quả cầu lửa” ở Perenjori, Northam, Badgingarra và Hyden để xem nó rơi xuống nơi nào của Trái Đất.

"Đội ngũ của chúng tôi đã theo dõi đường đi của thiên thạch và tính toán nó rơi trong bán kính 200 m so với vị trí rơi thực tế", Bland nói.

Martin Towner, giáo sự tại Khoa Địa chất Ứng dụng của Đại học Curtin mô tả viên đá được tìm thấy là một mẫu vật nguyên sơ, tươi mới, và chưa hề chịu tác động của thời tiết. Towner cho biết tại nơi tìm thấy thiên thạch, mặt đất dường như không chịu tác động nào có thể nhìn thấy.

Thiên thạch đã giảm tốc độ khi rơi xuống Trái Đất. Nó rơi xuống với tốc độ giống như một viên đá được ném từ trên một tòa nhà cao tầng xuống.

Theo luật pháp của chính phủ liên bang Úc, thiên thạch thuộc sở hữu nhà nước và các ủy viên quản trị của Bảo tàng Tây Úc sẽ là những người gìn giữ chúng.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Phát hiện thiên thạch khổng lồ nặng 30 tấn ở Argentina Phát hiện thiên thạch khổng lồ nặng 30 tấn ở Argentina
Người dân tại một thị trấn nhỏ ở Argentina vô cùng ngạc nhiên với khối thiên thạch khổng lồ được phát hiện tại đây.
Thế giới - Thiên thạch mạnh cỡ 3 tỉ bom nguyên tử rất gần Trái đất Thiên thạch mạnh cỡ 3 tỉ bom nguyên tử rất gần Trái đất
Nếu rơi vào Trái đất, thiên thạch có kích thước khổng lồ sẽ có sức công phá tương đương 3 tỉ quả bom nguyên tử.
Thế giới - NASA theo dõi thiên thạch "khủng" có thể phá hủy Trái Đất NASA theo dõi thiên thạch "khủng" có thể phá hủy Trái Đất
Một thiên thạch khổng lồ to bằng một ngọn núi có thể phá hủy hoàn toàn Trái Đất một ngày nào đó, theo các nhà thiên văn học.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá vũ trụ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang