Tìm thấy ngọc bích khổng lồ 175 tấn đắt giá nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 16/10/2016 19:00 PM (GMT+7)

Các thợ mỏ ở Myanmar đã đào được khối ngọc bích giá trị nhất thế giới với trọng lượng lên tới 175 tấn.

Tìm thấy ngọc bích khổng lồ 175 tấn đắt giá nhất thế giới - 1

Ông U Tint Soe đứng cạnh khối ngọc khổng lồ có trọng lượng lên tới 175 tấn.

Khi đang khai thác đá quý tại một khu mỏ hẻo lánh ở bang Kachin (Myanmar), các thợ mỏ đã phát hiện khối ngọc bích khổng lồ với trọng lượng 175 tấn, cao 2,7 m, dài 5,5m và rộng 5,5m.

Những hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy chính trị gia địa phương U Tint Soe đứng cạnh khối ngọc khổng lồ này. Đây là khối ngọc bích lớn thứ hai thế giới, sau bức tượng Phật bằng ngọc bích nguyên khối nặng 260 tấn ở Trung Quốc.

“Khối ngọc bích lớn bằng hai ngôi nhà nhỏ”, ông U Tint Soe cho biết. “Tôi cho rằng nó hiện thân cho số mệnh của nhân dân, chính phủ của chúng tôi. Đây là một điềm rất tốt lành đối với chúng tôi”.

Tìm thấy ngọc bích khổng lồ 175 tấn đắt giá nhất thế giới - 2

Khối ngọc bích khổng lồ được ước tính có giá trị khoảng 174,5 triệu USD, đắt nhất thế giới hiện nay.

Myanmar là quốc gia khai thác ngọc bích lớn nhất thế giới và ngành công nghiệp này đóng góp 50 tỷ USD mỗi năm, chiếm một nửa GDP.

Giá bán buôn của ngọc bích từ các mỏ khai thác vào khoảng 1.000 USD/kg, nhưng giá bán lẻ có thể tăng lên 1.400 USD/kg. Khối ngọc bích khổng lồ vừa phát hiện ở Myanmar được ước tính có giá trị khoảng 174,5 triệu USD, đắt nhất thế giới hiện nay.

Khối ngọc bích khổng lồ sẽ được chuyển tới Trung Quốc để chế tác thành đồ trang sức và tượng. Một khối ngọc bích nặng 18 tấn được phát hiện ở Canada vào năm 2013 với giá trị khoảng 2 triệu USD.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - Chùm nho đắt nhất thế giới: 8 triệu đồng/quả Chùm nho đắt nhất thế giới: 8 triệu đồng/quả
Nho Ruby La Mã có kích thước bằng quả bóng bàn và rất ngọt.
Thế giới - Ngư dân Philippines phát hiện ngọc trai khổng lồ 34 kg Ngư dân Philippines phát hiện ngọc trai khổng lồ 34 kg
Một ngư dân ở Philippines đã phát hiện viên ngọc trai khổng lồ nặng tới 34 kg và trị giá 100 triệu USD.
Thế giới - Khám phá hố khổng lồ "đẻ" kim cương nhiều nhất thế giới Khám phá hố khổng lồ "đẻ" kim cương nhiều nhất thế giới
Chiếc hố khổng lồ có luồng gió xoáy cực mạnh, có thể hút máy bay trực thăng xuống dưới, thực chất là một mỏ kim cương ở Nga, được cho là trị...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Myanmar
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang