Tìm ra mộ cổ trăm năm hình kim tự tháp Ai Cập ở TQ

Thứ Tư, ngày 15/03/2017 13:30 PM (GMT+7)

Giới nghiên cứu rất vui mừng khi tìm ra cổ mộ trăm năm tuổi hình kim tự tháp và còn nguyên vẹn.

Tìm ra mộ cổ trăm năm hình kim tự tháp Ai Cập ở TQ - 1

Mộ cổ có hình kim tự tháp Ai Cập.

Các nhà khảo cổ học tại Trung Quốc vừa phát hiện ra một di tích bất thường ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam nước này. Nhiều người gọi phát hiện mộ cổ mới là “phép màu” với giới nghiên cứu.

Ngôi mộ hầu như nguyên vẹn và được xây bằng gạch, có hình dáng giống như kim tự tháp Ai Cập. Hiện chưa rõ ngôi mộ cổ này có từ niên đại nào nhưng ít nhất phải vài trăm năm trước. Tác giả công trình và lí do xây dựng mộ cổ vẫn là bí ẩn.

Tìm ra mộ cổ trăm năm hình kim tự tháp Ai Cập ở TQ - 2

Hai mộ cổ tìm thấy dưới đất.

Trong hai ngôi mộ được tìm thấy bên dưới một công trình xây dựng, một cái như kim tự tháp, cái còn lại có dạng hình trụ. Truyền thông sở tại gọi đây là “kim tự tháp Trịnh Châu” dù kích thước của nó là rất nhỏ so với kim tự tháp “xịn” ở Ai Cập.

Gian phòng chứa hai ngôi mộ dài 30 mét và rộng 26 mét. Nó có một lối đi hẹp dẫn vào mộ chính cạnh cổ mộ hình kim tự tháp. Lối vào cổ mộ hướng ra phía đông và xây dựng theo hướng đông-tây. Người tìm ra mộ cổ nói: “Đây thật sự là điều tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ thấy điều gì tương tự. Nó chẳng khác gì kim tự tháp Ai Cập”.

Tìm ra mộ cổ trăm năm hình kim tự tháp Ai Cập ở TQ - 3

Nhiều người cho rằng mộ này có thời nhà Hán.

Mặc dù ngôi mộ này có hình dáng kim tự tháp nhưng đây không phải là điều hiếm có trong lịch sử Trung Quốc. Theo Cục Di tích Văn hóa tỉnh Hà Nam, ngôi mộ kiểu dáng lạ này có từ thời Hán (206 TCN – 220 SCN).

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - TQ: 4 kẻ trộm chết thảm vì mò vào mộ cổ ngàn năm TQ: 4 kẻ trộm chết thảm vì mò vào mộ cổ ngàn năm
Cách thức chống ồn khi đào mộ của bọn trộm đã vô tình đẩy 4 người vào cái chết thảm.
Thế giới - Trung Quốc: Dân dùng bia mộ cổ trăm năm để xây nhà Trung Quốc: Dân dùng bia mộ cổ trăm năm để xây nhà
Nhiều tấm bia có niên đại từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc.
Thế giới - Phát hiện cá sấu không đầu trong mộ cổ Ai Cập 3.400 năm Phát hiện cá sấu không đầu trong mộ cổ Ai Cập 3.400 năm
Nhóm các chuyên gia khảo cổ người Thụy Điển rất bất ngờ khi lần đầu phát hiện hai con cá sấu không đầu trong quần thể mộ cổ bên bờ sông...
Thoát khỏi COPD, đờm, ho, thó thở nhờ bí kíp 2 lần 1 ngày Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Thoát khỏi COPD, đờm, ho, thó thở nhờ bí kíp 2 lần 1 ngày
Tôi bị phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, người như bị ngắt thở, không thể thở nổi
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang