Tiên đoán Donald Trump là tổng thống Mỹ từ 16 năm trước

Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 15:00 PM (GMT+7)

Ê kíp làm phim hoạt hình The Simpsons từng đưa Donald Trump vào làm tổng thống trong một tập phim với lý do đáng sợ.

Tiên đoán Donald Trump là tổng thống Mỹ từ 16 năm trước - 1

Donald Trump được tiên đoán trở thành Tổng thống Mỹ từ 16 năm trước.

Theo Mirror, trong tập 17 phần 11 của series hoạt hình dài tập The Simpsons có tên “Bart to the Future”, nhân vật Lisa đã được bầu làm tổng thống Mỹ. Đây là tập phim phát sóng lần đầu tiên năm 2000.

Có một đoạn phát biểu của Lisa trong đó nhắc đến "Tổng thống Trump". Lisa là nhà lãnh đạo nước kế nhiệm Trump và cô phải khắc phục hậu quả do Trump gây ra, chủ yếu là về vấn đề ngân sách.

Trong phim hoạt hình, Lisa nói: "Chúng ta đã được thừa hưởng một cuộc khủng hoảng ngân sách trầm trọng từ Tổng thống Trump".

Cha đẻ của The Simpsons, Matt Groening nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên tờ Guardian (Anh): "Trump làm tổng thống là trò đùa ngớ ngẩn nhất mà chúng tôi có thể nghĩ ra vào thời điểm đó và điều đó đã đúng".

Tiên đoán Donald Trump là tổng thống Mỹ từ 16 năm trước - 2

Nhân vật Lisa được đồn đoán giống với bà Hillary Clinton.

Hồi đầu năm nay, Dan Greaney, tác giả kịch bản The Simpsons lý giải vì sao ê kíp làm phim hoạt hình lại “tiên đoán” Donald Trump sẽ trở thành tổng thống từ năm 2000.

“Đó là lời cảnh báo với nước Mỹ”, Greaney nói. “Đơn giản là điểm dừng chân cuối cùng trước khi vấn đề chạm đến đáy”.

Tác giả Greaney nói thêm: “Chúng tôi muốn nhân vật Lisa phải giải quyết vấn đề vượt qua khả năng của cô ấy, mọi thứ phải trở nên tồi tệ nhất có thể. Do đó, chúng tôi lựa chọn Donald Trump làm tổng thống trước cô ấy”.

“Chúng tôi không đề cập đến trong tập phim về bức tường ngăn cách Mexico hay cấm người Hồi giáo. Không ai ngờ rằng những điều ông Trump muốn làm đầu tiên lại gây sốc như vậy”, ông Greaney nói.

Tiên đoán Donald Trump là tổng thống Mỹ từ 16 năm trước - 3

Nhân vật Trump trong series phim hoạt hình The Simpsons.

Quay trở lại với năm 2000, tác giả Dan Greaney thừa nhận rằng đó là ý tưởng châm biếm vô lý nhất mà nhóm làm phim nghĩ ra khi đó. “Vượt qua cả sự châm biếm, điều này đã trở thành sự thật”.

Donald Trump một lần nữa bị chế giễu trong tập phim hoạt hình The Simpsons năm 2015. Tập “Trumptastic Voyage” cho thấy nhân vật Trump đứng trong thang cuốn với Homer Simpson, tái hiện lại cảnh ông Trump tuyên bố tranh cử tổng thống khi đứng cạnh vợ Melania.

Khi đó, ông Trump từng bị cáo buộc trả tiền thuê người ủng hộ. Nhóm làm phim hoạt hình The Simpsons tái hiện bằng hình ảnh nhân vật quần chúng cầm biểu ngữ “Paid” bên cạnh những khẩu hiểu “Vote”.

Vài ngày qua, lời tiên đoán của The Simpsons đã trở thành chủ đề tâm điểm tranh luận trên trang mạng xã hội khắp thế giới. Đa số đều tìm kiếm góc hài hước trong bối cảnh Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
Thế giới - Lời tiên tri "tổng thống Mỹ cuối cùng" của Vanga có ý gì? Lời tiên tri "tổng thống Mỹ cuối cùng" của Vanga có ý gì?
Theo nhà tiên tri mù, vị tổng thống thứ 44 sẽ là tổng thống cuối cùng của nước Mỹ.
Thế giới - Báo Nga tiên đoán rợn gáy số mệnh Trump nếu là tổng thống Báo Nga tiên đoán rợn gáy số mệnh Trump nếu là tổng thống
Nhật báo Nga vừa đăng tải bài viết về số phận của Trump nếu tỉ phú bất động sản trở thành ông chủ Nhà Trắng trong cuộc bỏ phiếu ngày 8.11.
Thế giới - Nhà tiên tri Nostradamus dự báo đáng sợ về Donald Trump? Nhà tiên tri Nostradamus dự báo đáng sợ về Donald Trump?
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút và không ít người nhớ tới lời tiên tri của Nostradamus, được cho là liên quan đến...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang