Tiêm kích F-15C của Mỹ tới Syria để "đấu" máy bay Nga?

Thứ Năm, ngày 05/11/2015 17:30 PM (GMT+7)

F-15C chuyên chiến đấu không-đối-không, trong khi IS không có không quân. Do đó, đối thủ của chúng chỉ có thể là chiến đấu cơ Nga, theo báo Mỹ.

Quân đội Mỹ có rất nhiều dòng máy bay phục vụ cho các mục đích riêng biệt, nhiều loại trong số đó được coi là “đa chức năng”. Tuy nhiên chiếc "Đại bàng" F-15C không nằm trong nhóm này.

Đây là một cỗ máy chiến đấu trên không đích thực, dành để chiếm ưu thế tuyệt đối trên không trung. F-15C được coi là kiểu máy bay tiêm kích kết hợp cường kích hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết được đưa vào hoạt động từ năm 1989.

Tiêm kích F-15C của Mỹ tới Syria để "đấu" máy bay Nga? - 1

Một cặp đôi F-15C Eagle xuất phát từ căn cứ không quân Kadena (Nhật Bản) tham gia một cuộc huấn luyện chung diễn ra vào 23.6.2015 vừa qua.

Chiếc máy bay này sẽ không được sử dụng chừng nào có một mối nguy hiểm không-đối-không thực sự cho các máy bay Mỹ từ một đối thủ đáng gờm thực sự.

Có lẽ đó là lí do vì sao mà F-15C không được trưng dụng ở cuộc xung đột Syria, hay Afghanistan hay Iraq.

IS không có một lực lượng không quân nào cả.

Theo một số báo Mỹ, lí do duy nhất những chiếc "Đại bàng" này xuất hiện là bởi lực lượng không quân Nga đã hiện diện với số lượng lớn ở Syria và cả những máy bay tiêm kích SU-30 cũng được điều động tới căn cứ không quân mới ở Latakia.

Tám chiếc F-15C đã được điều tới căn cứ không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ (sát Syria) để bổ sung cho một nhóm các máy bay phi cơ tấn công mặt đất và chi viện không quân trực tiếp  A-10 đang được sử dụng ở Syria.

Báo Daily Beast nhận định các máy bay chiến đấu Mỹ sẽ được sử dụng để thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ phía Bắc Syria, nhằm bảo vệ các lực lượng mà Mỹ hậu thuẫn khỏi các đợt tấn công từ mặt đất do quân đội chính phủ Syria và Nga tiến hành. Có lẽ sớm hay muộn chính quyền Obama cũng sẽ tuyên bố một vùng cấm bay ở khu vực này.

Theo Quang Minh – Theo WT (danviet.vn)
Thế giới - Sợ công nghệ rơi vào tay Nga, Mỹ ngăn Hàn Quốc bán chiến đấu cơ Sợ công nghệ rơi vào tay Nga, Mỹ ngăn Hàn Quốc bán chiến đấu cơ
Chính phủ Mỹ phản đối và ngăn cản kế hoạch xuất khẩu máy bay huấn luyện chiến đấu phản lực siêu thanh T-50 Golden Eagle (Đại bàng Vàng) của...
Tin tức trong ngày - Chiến đấu cơ Mỹ rơi ở Anh, phi công thiệt mạng Chiến đấu cơ Mỹ rơi ở Anh, phi công thiệt mạng
Sau khi cất cánh khỏi căn cứ không quân ở Suffolk, Anh, một máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ đã bị rơi và bốc cháy dữ dội.
Tin tức trong ngày - Máy bay Mỹ chuyển hướng để tránh chiến đấu cơ Nga Máy bay Mỹ chuyển hướng để tránh chiến đấu cơ Nga
Lầu Năm Góc ngày 7/10 thông báo ít nhất một máy bay quân sự Mỹ đã phải thay đổi hướng bay ở Syria để tránh chiến đấu cơ Nga.
Thế giới - Vũ khí “siêu mật” Mỹ thất bại trước Triều Tiên ra sao? Vũ khí “siêu mật” Mỹ thất bại trước Triều Tiên ra sao?
Ngày 29.5, hãng tin Reuters đưa tin Mỹ đã từng tìm cách triển khai một loại vũ khí “siêu bí mật” để tấn công chương trình vũ khí hạt nhân...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang