Tỉ phú Trump nhận xét nền kinh tế Mỹ là "rởm"

Thứ Tư, ngày 07/09/2016 06:00 AM (GMT+7)

Ông Trump đang tiếp tục thể hiện mong muốn xây dựng lại nền kinh tế Mỹ.

Tỉ phú Trump nhận xét nền kinh tế Mỹ là "rởm" - 1

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump vừa gọi nền kinh tế Mỹ là sai lầm, nói rằng hệ thống ngân hàng trung ương đang cố tình giữ lãi suất thấp để ngăn chặn một sự sụp đổ kinh tế mới.

"Chúng ta đang có một nền kinh tế rất sai lầm," Reuters đưa tin ông Trump trả lời phỏng vấn trong một buổi vận động ở bang Ohio ngày 5.9.

"Họ đang giữ lãi suất thấp để các thứ khác không sụt giảm", Trump nói thêm, trả lời những câu hỏi về khả năng tăng lãi suất trong tháng này của Cục Dự trữ liên bang.

"Tại một vài thời điểm, lãi suất sẽ phải thay đổi", Trump nói. "Điều duy nhất đang vững mạnh là thị trường chứng khoán giả tạo."

Tỉ phú Trump nhận xét nền kinh tế Mỹ là "rởm" - 2

Trump: "Chúng ta đang có một nền kinh tế rất sai lầm" (Ảnh: Reuters)

Tỉ phú Trump từng đưa ra ý tưởng xây dựng lại nền kinh tế Mỹ trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune hồi tháng 4. Nhiều người nghi ngại ý tưởng này, trong khi những người khác cho rằng cách tiếp cận của ông Trump có thể sẽ thành công.

"Chúng ta phải xây dựng lại cơ sở hạ tầng của nước ta. Chúng ta phải xây dựng lại quân đội, hiện đang bị tàn phá bởi những quyết định sai lầm. Chúng ta phải làm rất nhiều thứ. Chúng ta phải giảm số nợ. Và điều tốt nhất chúng ta đang có lúc này là lãi suất rất thấp khiến chúng ta có thể thực hiện nhiều thứ tốt đẹp, những thứ hiện vẫn chưa hoàn thành", Trump nói hồi tháng 4.

Trong khi đó, ứng cử viên đến từ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton lại không quá quyết liệt trong kế hoạch tương lai của mình liên quan đến nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, bà hứa sẽ ủng hộ một cuộc cải tổ nhân sự cấp cao của Cục Dự trữ liên bang Mỹ trong nỗ lực gia tăng sự đa dạng, nhóm chiến dịch của bà Clinton cho biết trong một tuyên bố hồi tháng 5.

Theo Trà My - RT (Dân Việt)
Thế giới - Donald Trump mạt sát thượng nghĩ sĩ không bầu cho mình Donald Trump mạt sát thượng nghĩ sĩ không bầu cho mình
Trump gọi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa là yếu đuối và không hiệu quả.
Thế giới - Donald Trump “điên” hơn... trùm phát xít Hitler? Donald Trump “điên” hơn... trùm phát xít Hitler?
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump có khuynh hướng tâm thần mạnh mẽ hơn Adolf Hitler, một nghiên cứu cho biết.
Thế giới - Tỉ phú Trump lần đầu tiên hối hận vì phát ngôn lố bịch Tỉ phú Trump lần đầu tiên hối hận vì phát ngôn lố bịch
Donald Trump vừa bày tỏ sự hối hận về những điều mà ông đã nói trong chiến dịch tranh cử của mình, lần đầu tiên trong suốt hơn 1 năm qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bầu cử Tổng thống Mỹ
Về trang chủ 24hVề đầu trang