Tỉ phú Trump: Hillary Clinton là "trùm" IS

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 07:00 AM (GMT+7)

Tỉ phú Trump và những người ủng hộ đang kêu gọi bắt giam bà Clinton.

Tỉ phú Trump: Hillary Clinton là "trùm" IS - 1

Donald Trump phát biểu trong buổi vận động tranh cử ở Florida ngày 3.8

Donald Trump tuyên bố ngày 3.8 rằng bà Hillary Clinton "nên được nhận giải thưởng" của những người Hồi giáo vì đã thành lập Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Ông nói chính sách ngoại giao của bà đã góp phần tạo nên sự hình thành của nhóm khủng bố. Sau đó, những người ủng hộ Trump đã nhanh chóng gật đầu kêu gọi bắt giam bà Clinton.

"Hãy nhìn những gì đang xảy ra trên toàn thế giới, chúng ta đã để cho IS chiếm giữ vị trí này", ứng cử viên tổng thống Mỹ đến từ đảng Cộng hòa nói trong một cuộc vận động bầu cử tại bãi biển Daytona, Florida. Ông liệt kê danh sách các lỗ hổng trong chính sách của Mỹ tại Libya và Trung Đông, đổ tất cả trách nhiệm cho đối thủ của mình, bà Clinton.

"Chính bà Hillary Clinton đã làm điều này. Bà nên nhận một giải thưởng với tư cách là người sáng lập IS. Đó là những gì đã xảy ra, những điểm yếu của bà, những chínhh sách yếu kém của bà”, tỉ phú New York nhấn mạnh với đám đông phía dưới hò hét “Nhốt bà ta! Nhốt bà ta”.

Tỉ phú Trump: Hillary Clinton là "trùm" IS - 2

Đám đông ủng hộ Trump hô to: “Nhốt bà ta! Nhốt bà ta”

IS được thành lập bởi Abu Bakr al-Baghdadi, ban đầu là một nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan giữa tình trạng lộn xộn của cuộc nội chiến Syria (2011). Vào thời điểm đó, từ năm 2009 đến 2013, bà Clinton làm việc với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Barack Obama và chịu trách nhiệm về các chính sách đối ngoại của Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump đặt “danh hiệu” cho đối thủ đảng Dân chủ của ông. Trong thực tế, toàn bộ chiến dịch của ông đã được xây dựng bằng cách công kích bà Clinton. Ví dụ, trước đây ông đã từng gọi bà là “Hillary quanh co”.

Tỉ phú Trump: Hillary Clinton là "trùm" IS - 3

Ông Trump đã từng gọi bà Clinton là ác quỷ

"Sẽ thật xấu hổ nếu thua bà Hillary quanh co. Điều đó thật khủng khiếp", ông nói ngày 3.8. Trong khi đó, tại một cuộc vận động tranh cử ngày 1.8, ông gọi bà Clinton là "ác quỷ".

Không chỉ khiêu khích bà Clinton, ông Trump còn “tấn công” cả tổng thống Mỹ Barack Obama.

"Chúng ta đang có một tổng thống không đủ năng lực. Ông và chính sách của ông đã làm chúng ta nhục nhã", Trump nói.

Theo Trà My - RT (Dân Việt)
Thế giới - Bầu cử tổng thống Mỹ: Tỉ phú Trump rút lui? Bầu cử tổng thống Mỹ: Tỉ phú Trump rút lui?
Nhiều trang tin tức của Mỹ đang rầm rộ đưa tin tỉ phú Trump có thể sẽ bỏ cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ 2016.
Thế giới - Tỉ phú Trump: Cần bỏ tù bà Clinton Tỉ phú Trump: Cần bỏ tù bà Clinton
Ngày 2.6, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump lại có một phát ngôn gây sốc khi cho rằng bà Hillary Clinton cần phải bị bỏ tù.
Thế giới - Vì sao Trump “trốn” được nghĩa vụ thời chiến tranh VN? Vì sao Trump “trốn” được nghĩa vụ thời chiến tranh VN?
Bác sĩ riêng của Trump khẳng định nếu được bầu làm tổng thống Mỹ, tỉ phú bất động sản sẽ là “vị tổng thống khỏe mạnh nhất lịch sử”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang