Tỉ phú soán ngôi Bill Gates đổ 300 tỉ mua trọn nhà hàng xóm

Thứ Hai, ngày 07/08/2017 00:30 AM (GMT+7)

Chỉ một tuần sau khi soán ngôi giàu nhất thế giới của Bill Gates trong 4 tiếng, tỉ phú tập đoàn Amazon đã “dốc hầu bao” mua toàn bộ căn nhà hàng xóm.

Tỉ phú soán ngôi Bill Gates đổ 300 tỉ mua trọn nhà hàng xóm - 1

Hai "dinh thự" hiện tại của tỉ phú Jeff Bezos.

Tỉ phú Jeff Bezos của tập đoàn Amazon đã mở rộng khu nhà ở Beverly Hills của mình bằng cách mua toàn bộ nhà hàng xóm, trị giá 12,9 triệu USD (tương đương 300 tỉ đồng).

Ngôi nhà cũ theo phong cách Địa Trung Hải đẹp đẽ của Bezos nằm ở đường North Alpine, được mua năm 2007 với giá 24,45 triệu USD và mở rộng thêm 2 mẫu Anh. Căn nhà mới có 7 phòng ngủ, 7 phòng tắm và rộng hơn 1.100 m2, theo tờ LA Times.

Tỉ phú soán ngôi Bill Gates đổ 300 tỉ mua trọn nhà hàng xóm - 2

Jeff Bezos sở hữu khối tài sản gần 90 tỉ USD.

Ngôi nhà mới mua xây dựng năm 1956, giúp tăng diện tăng tích nhà của Bezos lên thêm 2 mẫu Anh và giúp ông có không gian sống rộng hơn. Ngôi nhà cũ có 4 phòng ngủ, 6 phòng tắm và một khoảng sân rộng. Ngôi nhà cũ có gara để được 6 ô tô và xe máy.

Căn nhà ban đầu của Bezos được coi là vô cùng hoành tráng với bãi trượt cỏ, vườn, nơi để xe rất dài và bể bơi, sân tennis. Ngoài ra, Bezos xây riêng một nhà khách riêng biệt và gara, theo LA Times.

Ngôi nhà mới có phần tường bao rất cao, một phòng truyền thông, phòng gym, văn phòng, sân ngoài trời và một góc nhìn ra thành phố.

Tỉ phú soán ngôi Bill Gates đổ 300 tỉ mua trọn nhà hàng xóm - 3

Lối vào căn nhà cũ của Jeff.

Tuần trước, tỉ phú 53 tuổi của tập đoàn Amazon lần đầu vượt mặt tỉ phú Microft Bill Gates với tài sản vượt 90 tỉ USD. Tuy nhiên sau 4 tiếng, Bezos phải nhường lại vị trí này cho Bill Gates.

Amazon ra mắt lần đầu năm 1994 với vai trò bán sách và các sản phẩm gia dụng. Tập đoàn này trở thành sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay sau 20 năm.

Bezos còn là chủ tịch tập đoàn Blue Origin, một công ty sản xuất máy bay tư nhân ở Mỹ. Công ty này đang cố gắng thiết kế các sản phẩm vũ trụ và xây dựng một nền văn hóa xoay quanh các khám phá và sáng tạo công nghệ.

Không chỉ rất giỏi trong việc lèo lái con thuyền Amazon, Bezos còn đầu tư vào nhiều công ty lớn như Airbnb, Uber, Google, Twitter và MakerBot Industries.

7 quyết định không tưởng của tỉ phú soán ngôi Bill Gates

“Nhãn quan chiến thuật” của tỉ phú tập đoàn Amazon đã được chứng minh bằng lợi nhuận nhiều tỉ USD.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Tỉ phú soán ngôi Bill Gates: Bí quyết hút tiền về như nước Tỉ phú soán ngôi Bill Gates: Bí quyết hút tiền về như nước
Những ngày đầu tiên thành lập, Jeff Bezos luôn đặt một chiếc ghế trống trong bất kì phiên họp nào.
Thế giới - Tỉ phú soán ngôi Bill Gates: Từ bán sách tới bán mọi thứ Tỉ phú soán ngôi Bill Gates: Từ bán sách tới bán mọi thứ
Thời còn đi học, nhiệm vụ của các bạn đồng trang lứa với Bezos là tranh nhau vị trí thứ hai, vì "ngôi" số một luôn là người sau này trở...
Hồ sơ - Tỉ phú nổi tiếng hào phóng và “sát gái” bậc nhất Ấn Độ Tỉ phú nổi tiếng hào phóng và “sát gái” bậc nhất Ấn Độ
Tỉ phú Ấn Độ được ví với ông chủ Playboy nước Mỹ về độ ăn chơi và “sát gái”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang