Tỉ phú giàu nhất Trung Quốc bất ngờ bị soán ngôi

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 13:30 PM (GMT+7)

Chỉ trong 9 tháng năm 2017, cổ phiếu của tập đoàn bất động sản này tăng tới 450%.

Tỉ phú giàu nhất Trung Quốc bất ngờ bị soán ngôi - 1

Tỉ phú giàu nhất Trung Quốc Hứa Gia Ấn.

Ông trùm bất động sản Hứa Gia Ấn, chủ tịch tập đoàn China Evergrande, bất ngờ trở thành người giàu nhất Trung Quốc. Khối tài sản của ông Hứa bất ngờ vọt lên mức 43 tỉ USD, vượt qua ông trùm hãng Dalian Wanda Vương Kiện Lâm.

Ông Vương sụt xuống vị trí thứ 5 sau khi tài sản giảm hơn 30%, theo Hurun. Trái lại, số tiền ông Hứa nhận được tăng kỉ lục khi tài sản của ông gia tăng đột biến 272% trong năm qua. Hứa Gia Ấn kiểm soát hơn 70% tài sản của Evergrande và cổ phiếu công ty tăng 450% chỉ trong 9 tháng năm 2017.

Dù vậy, nhiều chuyên gia lo ngại mức tăng tài sản này của ông Hứa không bền. Hiện tại, tập đoàn Evergrande được cho là đang nợ tới 50 tỉ USD. Công ty đánh giá tài chính Fitch nói rằng Evergrande trả cổ tức quá cao cho các cổ đông nên số nợ này sẽ khó giảm trong thời gian ngắn.

Tỉ phú giàu nhất Trung Quốc bất ngờ bị soán ngôi - 2

Jack Ma vẫn đứng vững ở top 3 người giàu nhất Trung Quốc.

Ông Hứa không phải là đại gia bất động sản duy nhất chứng kiến tài sản tăng mạnh khi cơn sốt nhà đất quay trở lại Trung Quốc. Bà Dương Huệ Nghiên, 36 tuổi, người thừa kế tập đoàn Country Garden và là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, chứng kiến tài sản tăng gấp 3 lên 24 tỉ USD. Hiện tại bà Dương là người giàu thứ 4 tại Trung Quốc.

Pony Ma, sáng lập công ty công nghệ Tencent leo lên vị trí thứ hai. Tài khoản của Pony là 37 tỉ USD nhờ giá cổ phiếu tăng mạnh. Ông chủ tập đoàn Alibaba sụt xuống vị trí thứ 3 với tài sản hơn 30 tỉ USD.  Lí do SCMP đưa ra cho sự hao hụt tài sản này là bởi Jack Ma đã rút cổ phần khỏi công ty con Ant Financial.

Cậu bé giống hệt Jack Ma gặp rắc rối vì nổi tiếng

Cậu bé 8 tuổi có ngoại hình y chang tỷ phú Jack Ma đang có một câu hỏi rất lớn: Làm thế nào để đối phó với việc bỗng...

Theo Quang Minh - SCMP (Dân Việt)
Thế giới - Sự thật việc Jack Ma chu cấp cho cậu bé giống hệt mình Sự thật việc Jack Ma chu cấp cho cậu bé giống hệt mình
Tỉ phú giàu thứ hai Trung Quốc hiện có số tài sản lên tới 26,5 tỉ USD và dự kiến sẽ sớm đánh bại người giàu thứ nhất đất nước đông dân nhất...
Thế giới - TQ: Cậu bé được "quý nhân phù trợ" vì quá giống Jack Ma TQ: Cậu bé được "quý nhân phù trợ" vì quá giống Jack Ma
Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vẻ bề ngoài quá giống Jack Ma đã khiến một em trai 8 tuổi ở Trung Quốc nhận được một sự hỗ...
Tài chính - Bất động sản - Jack Ma: “Sai lầm lớn nhất đời tôi là lập ra Alibaba” Jack Ma: “Sai lầm lớn nhất đời tôi là lập ra Alibaba”
Ông chủ sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba cho biết sai lầm tệ nhất cuộc đời ông chính là công ty của mình quá thành công.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang