Tỉ phú Ả Rập chết sau khi thua kiện vợ 2.200 tỉ

Thứ Hai, ngày 25/07/2016 00:05 AM (GMT+7)

Tỉ phú Ả Rập lừng lẫy một thời phải chịu bệnh tật vây bám những ngày cuối đời, chưa kể số tiền khổng lồ cũng phải “đội nón ra đi” để trả cho người vợ cũ.

Tỉ phú Ả Rập chết sau khi thua kiện vợ 2.200 tỉ - 1

Juffali và vợ cũ Christina hồi năm 2005.

Người mẫu Christina Estrada, 54 tuổi đã được hưởng số tiền lớn sau khi tòa án Tối cao đẩy nhanh việc đưa ra phán quyết vụ án liên quan tới chồng cũ là doanh nhân Ả Rập Saudi Walid Juffali, 61 tuổi.

Juffali bị ung thư giai đoạn cuối và không thể tham dự phiên tòa. Ông chết ở bệnh viện tại Zurich, Thụy Sĩ hôm 20.7 vừa qua. Đầu tháng 7, tòa án Anh phán quyết bà Christina được hưởng số tiền 75 triệu bảng Anh (khoảng 2.200 tỉ) sau cuộc chiến pháp lý dài 3 năm.

Theo luật, nếu ông Juffali chết trước lúc phán quyết đưa ra, quá trình tìm lại công lý của bà Christina sẽ vô ích.

Tỉ phú Ả Rập chết sau khi thua kiện vợ 2.200 tỉ - 2

Christina tự tin có mặt ở phiên tòa đầu tháng 7.

Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng của tòa án đã yêu cầu số tiền khổng lồ trên phải được trả cho bà Christina vào lúc 4 giờ chiều ngày 29.7 tới. Christina được báo chí miêu tả là “vô cùng đau khổ” trước tin chồng mất.

Christina và Juffali, quen nhau năm 2000 và lấy nhau sau đó ít lâu. Ông Juffali là chủ tịch tập đoàn EA Juffali and Brothers. Juffali sau đó quyết định lấy một cô vợ khác là siêu mẫu người Li-băng 25 tuổi và li dị Christina mà không cho bà biết.

Khi biết tin, Christina đã đệ đơn yêu cầu số tiền là 196 triệu bảng Anh. Số tiền này bao gồm 55 triệu bảng cho một căn nhà ở London, 4,4 triệu bảng cho một biệt thự ở Henley, Anh, hơn 1 triệu bảng mỗi năm tiền quần áo, phấn son và 335.000 bảng chi trả lương nhân viên.

Tỉ phú Ả Rập chết sau khi thua kiện vợ 2.200 tỉ - 3

Siêu mẫu Christina trong một tiệc sinh nhật tháng 1.2016.

Christina muốn số tiền mặt lên tới 50 triệu bảng Anh và nếu cộng thêm cả quần áo, con số kỉ lục của vụ kiện là 75 triệu bảng. Luật sư của Christina cho biết số tiền hơn 50 triệu bảng “nhu yếu phẩm thường ngày” là số tiền lớn nhất từng có trong một phiên tòa ở Anh.

Tại tòa, Christina nói với thẩm phán Justice Roberts: “Tôi là siêu mẫu hàng đầu thế giới. Tôi sống xa hoa quen rồi”.

Theo Quang Minh - Telegraph (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Dân chơi Ả Rập thể hiện đẳng cấp "ngút trời" Dân chơi Ả Rập thể hiện đẳng cấp "ngút trời"
Với dân chơi Ả Rập, việc thuê 10 vệ sĩ trông nom chó hoặc mua vé máy bay hạng nhất cho chim ưng di chuyển là điều quá đỗi bình thường.
Thế giới - Hoàng tử Ả Rập Saudi - tay chơi "khét" nhất thế giới Hoàng tử Ả Rập Saudi - tay chơi "khét" nhất thế giới
Dân chơi Ả Rập Saudi Al-Waleed bin Talal là một người thực sự có “số má” trên thế giới, không chỉ ở mức độ ăn chơi bạt mạng của mình mà còn...
Thế giới - "Vô tình hiếp dâm", triệu phú Ả Rập Saudi thoát án tù "Vô tình hiếp dâm", triệu phú Ả Rập Saudi thoát án tù
Một triệu phú Ả Rập Saudi đã thoát án hiếp dâm sau khi trả lời trước tòa rằng ông này “vô tình” giao cấu với cô gái 18 tuổi khi bị…vấp và...
Về trang chủ 24hVề đầu trang