Thuỷ thủ Mỹ đi tù vì chụp ảnh khu vực mật trong tàu ngầm

Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 16:30 PM (GMT+7)

Sau khi bị FBI tra hỏi, người đàn ông đã xoá hết bằng chứng, bao gồm máy tính xách tay, máy ảnh và thẻ nhớ.

Thuỷ thủ Mỹ đi tù vì chụp ảnh khu vực mật trong tàu ngầm - 1

Một tàu ngầm hạt nhân của Mỹ

Ngày 19.8, một thủy thủ của Hải quân Mỹ bị kết án lên đến một năm tù vì đã chụp ảnh khu vực tối mật bên trong một tàu ngầm tấn công hạt nhân đậu ở Connecticut.

Kristian Saucier, đến từ Arlington, Vermont, xuất hiện tại tòa án liên bang ở Bridgeport ngày 19.8. Sauciea đã nhận tội hồi tháng 5 vì chiếm giữ trái phép thông tin quốc phòng và từng phải đối mặt với 5-6 năm tù theo quy định tuyên án liên bang, tuy nhiên luật sư của anh đã đề nghị giảm mức án này xuống.

Saucier thừa nhận đã chụp 6 bức ảnh ở khu vực tối mật bên trong tàu USS Alexandria vào năm 2009 khi nó ở Groton. Lúc đó, anh là một người thợ máy 22 tuổi làm việc ở trên tàu. Các bức ảnh cho thấy khoang lò phản ứng hạt nhân, bảng điều khiển động cơ hơi nước và khoang vận hành, các công tố viên cho biết.

Lúc chụp ảnh, Saucier biết đây là khu vực tối mật, nhưng mục đích của anh chỉ là cho gia đình xem công việc của anh tại Hải quân Mỹ, luật sư của anh nói. Anh đã không chia sẻ các bức ảnh với bất kỳ người nhận trái phép nào.

Thuỷ thủ Mỹ đi tù vì chụp ảnh khu vực mật trong tàu ngầm - 2

Kristian Saucier bị kết án tù 1 năm vì chụp ảnh khu vực tối mật trong tàu ngầm hạt nhân

"Đó là một sai lầm ngu ngốc của một người đàn ông trẻ", luật sư Greg Rinckey nói sau buổi tuyên án. "Đây là một vụ án đáng tiếc vì Kristian Saucier là một thanh niên tốt. Chúng tôi không tin đây là tính cách thực sự của anh ấy”.

Saucier dự kiến sẽ bị sa thải khỏi Hải quân Mỹ vào tháng tới. Theo báo cáo, anh sẽ vào tù ngày 12.10. Saucier không hề nói nửa lời trong phiên toà ngày thứ 6.

Công tố viên liên bang cho biết FBI và Cơ quan điều tra tội phạm hải quân (NCIS) đã không thể xác định được Saucier có gửi các bức ảnh mật cho ai khác hay không, vì Saucier đã huỷ các bằng chứng quan trọng bao gồm máy tính xách tay, máy ảnh và thẻ nhớ của anh sau một cuộc phỏng vấn với FBI vào năm 2012.

Cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2012 khi một người giám sát chất thải ở Hampton, Connecticut, tìm thấy điện thoại di động của Saucier bị vứt ở ngoài thùng rác. Sau đó, người giám sát đã mang điện thoại chứa những bức ảnh tàu ngầm, cho người bạn đã từng làm việc trong Hải quân xem và họ mang điện thoại đến NCIS, theo tài liệu của tòa án.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Bí mật về đời sống CLB thủy thủ đồng tính ở Mỹ Bí mật về đời sống CLB thủy thủ đồng tính ở Mỹ
Những người đàn ông này có điểm chung: họ đều là người đồng tính và yêu thích ngao du trên biển.
Thế giới - Ấn Độ: Đi tù vì ép tiếp viên hàng không chụp “tự sướng” Ấn Độ: Đi tù vì ép tiếp viên hàng không chụp “tự sướng”
Chỉ vì thú vui chụp ảnh “tự sướng” không đúng chỗ mà một người đàn ông Ấn Độ đã phải ngồi tù.
Công nghệ thông tin - Thái Lan: Đi tù 15 năm vì viết 1 từ trên Facebook? Thái Lan: Đi tù 15 năm vì viết 1 từ trên Facebook?
Một phụ nữ làm nghề bảo mẫu ở Thái Lan đang đối mặt án phạt 15 năm tù vì trả lời tin nhắn cá nhân trên Facebook bằng một từ duy nhất.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang