Thủ tướng Pháp: Châu Âu đang trong tình trạng chiến tranh

Thứ Tư, ngày 23/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

Chính phủ Pháp tuyên bố “tình trạng chiến tranh” toàn châu Âu sau khi thủ đô Brussels của Bỉ bị tấn công liên hoàn ngày 22.3.

Thủ tướng Pháp: Châu Âu đang trong tình trạng chiến tranh - 1

Thủ tướng Pháp Manuel Valls: Toàn châu Âu đang trong tình trạng chiến tranh 

Thủ tướng Pháp Manuel Valls ngày 22.3 tuyên bố toàn bộ châu Âu đang trong tình trạng chiến tranh. Pháp cũng triển khai hơn 1.600 binh sĩ, cảnh sát để đảm bảo an ninh sau vụ tấn công liên hoàn ở Bỉ cách đây ít giờ đồng hồ.

“Châu Âu đang trong tình trạng chiến tranh. Mối đe dọa khủng bố đang ở mức cao nhất lịch sử”, ông Manuel Valls phát biểu trong một cuộc họp chính phủ.

Tổng cộng hơn 400 sĩ quan cảnh sát, an ninh đã được điều động tới khu vực thủ đô Paris. Kiểm soát quân sự cũng được yêu cầu chú trọng các địa điểm công cộng.

Tình báo Bỉ cho biết thu thập được nhiều thông tin về các kế hoạch tấn công khủng bố sắp tới nhưng không rõ về thời gian và địa điểm thực hiện, kênh BFMTV của Pháp thông tin.

Vụ tấn công liên hoàn ở Brussels diễn ra chỉ vài ngày sau khi tên Salah Abdeslam bị bắt giữ lại Bỉ. Abdeslam là kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại Paris tháng 11 năm ngoái.

Theo số liệu mới công bố, ít nhất 20 người đã bị giết ở ga tàu điện ngầm và 14 người chết do bom tại sân bay Brussels, nâng tổng số người thiệt mạng lên 34.

Theo Quang Minh - Sputnik (danviet.vn)
Thế giới - Nhà tiên tri Vanga đoán IS chiếm châu Âu vào năm 2016? Nhà tiên tri Vanga đoán IS chiếm châu Âu vào năm 2016?
Cách đây hàng thập kỷ, bà Vanga từng dự đoán về "cuộc chiến Hồi giáo vĩ đại" xâm lược châu Âu vào năm 2016, được cho là ăn khớp với sự trỗi...
Thế giới - IS tung video đánh chiếm thành Rome, xưng "bá chủ TG" IS tung video đánh chiếm thành Rome, xưng "bá chủ TG"
Trong video, quân khủng bố ùn ùn kéo vào đấu trường Colesseum nổi tiếng ở thành Rome. IS gọi đây là cuộc chiến cuối cùng với phương Tây, mở...
Thế giới - Nhân chứng vụ khủng bố ở Bỉ: Không khác gì tận thế Nhân chứng vụ khủng bố ở Bỉ: Không khác gì tận thế
Nhân chứng có mặt ở sân bay Brussels cho biết “máu ở khắp mọi nơi” và khung cảnh chẳng khác gì một bộ phim về ngày tận thế.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang